ข่าวโซเชียล

โซเชียลเดือด! ดรามาวางขายกัญชาอัดแท่ง-พันลำในร้านขายของชำเหมือนเป็นขนม

โดย kanyapak_w

13 ก.ค. 2565

434 views

(12 ก.ค.) เพจเฟซบุ๊ก ชมรมแพทย์ชนบท โพสต์ประเด็นตั้งคำถามการขายกัญชา บนร้านของชำแห่งหนึ่ง จนกลายเป็นประเด็นบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตถามสามารถทำแบบนี้ได้เลยหรือ?


โดยในโพสต์ระบุว่า "ของจริง ประเทศไทยดินแดนเสรีกัญชากัญชาอัดแท่งยังมีขาย แขวนโจ่งแจ้งราวกับขนมถุงร้านชำ  เห็นเขาเล่าว่า ในโลกออนไลน์ยิ่งไปกันใหญ่ โจ๋งครึ่มยิ่งกว่าโลกออฟไลน์ไม่เถียงว่ากัญชามีประโยชน์  แต่ก็ไม่ควรจะเสรีไร้ระเบียบกฏเกณฑ์และการควบคุมเช่นนี้  
ชมรมแพทย์ชนบทและบุคลากรวิชาชีพสุขภาพส่วนใหญ่ รู้ถึงคุณประโยชน์ของกัญชา ทั้งมิติทางการแพทย์และเศรษฐกิจ  แต่เราก็ทราบถึงผลเสียต่อร่างกายและสังคม  สมดุลที่เหมาะสมจึงสำคัญการปล่อยผีกัญชาเสรีโดยมีช่วงสูญญากาศที่ไม่มีกฏหมายใหม่มาควบคุม  คือความผิดพลาดทางนโยบาย  ที่รัฐบาลควรหาทางแก้ไขด่วน  ไม่ใช่เอาแต่รอ พรบ.กัญชากัญชงที่อีกนานกว่าจะคลอด"ทีมข่าวสอบถามเรื่องนี้ ไปยังนพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ประธานชมรมแพทย์ชนบท บอกว่า ไม่ทราบว่าร้านของชำนี้ขายอยู่ที่ไหน มีผู้ส่งภาพต่อๆกันมาในไลน์ ให้แพทย์ในชมรม ทั้งกัญชาอัดแท่งและแบบพันลำ จึงนำมาโพสต์เพื่อแจ้งเตือนสังคม มีแบบนี้เกิดขึ้นแล้ว โดยเฉพาะแบบอัดแท่งคุณอาจสนใจ

Related News