ข่าวโซเชียล

ชนสลบ! จยย.เฉี่ยวเด็กนร.ล้มคาทางม้าลายหน้าโรงเรียน วอนหน่วยงานดูแลเรื่องไฟสัญญาณ

โดย kanyapak_w

8 มิ.ย. 2565

295 views

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2564 จากเหตุการณ์ที่เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part3 ได้โพสต์เกี่ยวกับเด็กนักเรียนกำลังข้ามถนนทางม้าลายหลังเลิกเรียน และถูกรถจักรยานยนต์ชนจนสลบมีข้อความว่า ถึงเวลารึยังที่ผู้มีอำนาจจะแก้ไขบทลงโทษ ทางม้าลายใช่ที่ข้ามอย่างปลอดภัยไหม ถ้าผู้ขับขี่ยังไร้จิตสำนึก #เขตโรงเรียนมีทางม้าลาย #ควรลดความเร็วด้วยนะคะ เวลาประมาณ 15.45 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2565 จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ที่โรงเรียนที่เกิดเหตุคือ โรงเรียนเจริญดี ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ได้สอบถามไปยัง ด.ช.วัย 12 ปี กล่าวว่า ในเหตุการณ์นั้นตนกำลังเดินข้ามทางม้าลายมีรถกระบะได้จอดเพื่อให้ตนข้ามทางม้าลาย จากนั้นผู้ที่ขับจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วจนทำให้กระจกมองข้างของจักรยานยนต์คันดังกล่าวมากระแทกในหน้าด้านขวา จนตนนั้นได้สลบไปทันทีจนทำให้บริเวณกระพุ้งแก้มด้านในขวาแตกและใบหน้าด้านขวาบวม ตนจึงอยากฝากมายังผู้ที่ขับรถสัญจรไปมาบริเวณนี้โปรดลดความเร็วลงด้วยเพราะบริเวณนี้เป็นบริเวณโรงเรียนและมีเด็กนักเรียนที่มาโรงเรียนและกำลังกลับบ้านหลังเลิกเรียน
ด้านครูที่ผู้อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า โรงเรียนของเรามีนักเรียนทั้งหมดประมาณ 800 คน ตั้งแต่ชั้น อนุบาล 1 ถึง ประถมศึกษาปีที่ 6 ในช่วงนั้นเป็นเวลาเลิกเรียนประมาณเวลา 15.40 น.เป็นช่วงที่นักเรียนเลิกเรียนและเดินทางกลับบ้านบางส่วนก็มีผู้ปกครองมารับและอีกส่วนต้องข้ามทางม้าลายเพื่อโดยสารรถประจำทางกลับบ้าน ปกติทุกครั้งครูเวรก็ได้ประจำบริเวณริมถนนเพื่อรับส่งนักเรียนในเวลาก่อนเข้าเรียนและหลังเลิกเรียนตามปกติทุกวัน โดยจะมีธงแดงรับส่งนักเรียนเวลาข้ามถนนที่ทางมาลาย จากเหตุการณ์ตนกำลังทำหน้าที่อยู่พอดีขณะที่นักเรียนคนดังกล่าวกำลังข้ามถนนอยู่นั้นได้มีรถจักรยานมาด้วยความเร็วได้เฉี่ยวชนเด็กนักเรียนจนสลบต้นจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ตนจึงอยากให้หน่วยงานท้องถิ่นมาช่วยดูแลในเรื่องไฟกระพริบ เพื่อแจ้งเตือนว่าเป็นเขตโรงเรียนและให้มี อปภร.หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยดูแลในเวลาก่อนเข้าเรียนและหลังเลิกเรียน เพื่อจะนักเรียนและผู้สัญจรไปมาจะได้รับความปลอดภัยคุณอาจสนใจ