ข่าวโซเชียล

อุทาหรณ์เฉียดตาย! แม่โพสต์เตือนภัยลูกเผลอกินกระดาษติดหลอดลม

โดย kanyapak_w

23 พ.ค. 2565

401 views

(22 พ.ค.) เฟซบุ๊กผู้ใช้บัญชีชื่อ วัลภา มากับแดง โพสต์รูปภาพพร้อมเล่าเรื่องราวอุทาหรณ์เตือนภัยพ่อแม่ลงในกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก หลังจากเจอเหตุการณ์นาทีชีวิตลูกมีสิ่งแปลกปลอมอุดหลอดลม พร้อมกับต้องเรียนรู้วิธีปฐมพยาบาลแก่เด็กเบื้องต้น
โดยในโพสต์ระบุว่า "อะโหหหวันนี้ประสบการณ์นาทีชีวิตของจริง แบบจริงๆเลยอะ


ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ให้แม่ๆทุกคนควรรู้จักวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นเวลาลูกมีสิ่งแปลกปลอมอุดกั้นหลอดลมนะคะเพราะถ้าไม่รู้คุณอาจจะเสียลูกไปเลยก็ได้นะคือวันนี้แม่หวีผมอยู่หน้ากระจกก็ปล่อยลูกเล่นปกติ สักพักลูกมีอาการจากนั่งอยู่ดีๆก็ เอามือเท้าพื้นแล้วมีเสียงอึกอักๆ แม่รู้ทันทีเลยว่า มีอะไรติดคอลูกกูแน่ๆ
แล้วฝ่ามืออรหันต์ก็ฟาดลงหลังลูกอย่างแรงแบบแรงมากจริงๆ ดัง อั่ก!!!มันเหมือนไม่ได้คิดเลยเป็นสัญชาตญานล้วนๆ ลูกเงยหน้ามองหน้าแม่แล้วยิ้มให้ ใจแม่คิดว่าหลุดและสักแปปเหมือนลูกพยายามหายใจเข้าทีนี้มันหายในไม่เข้า ได้ยินเสียงหายใจแบบคนพยายามหายใจอะ ทีนี้ล่ะมึงเอ้ย สติสตางกูหลุดไปเลย ลูกเริ่มปากม่วง ร้องไห้ไม่มีเสียงร้องกุต้องรวบรวมสติที่มีอันน้อยนิด นึกถึงวิธีปฐมพยาบาลที่เคยดูมาเป็นร้อยรอบ เคยซ้อมมา เอาวะกุต้องทำได้เพราะนาทีนั้นมีกุคนเดียวอะที่จะช่วยลูกได้ปากก็ตะโกนบอกพ่อว่า เทอเอารถออกไปโรงบาลลูกอะไรติดคอไม่รู้ มือก็จับยกลูกขึ้นมาแล้วให้ลูกนอนคว่ำ (จากที่อุ้มลูกสองมือไม่ไหว นาทีนั้น2นิ้วกูก็เอามันขึ้น ) มือซ้ายช้อนคอลูกไว้ในท่าคว่ำมือขวา กำมือเอาสันมือทุบเข้ากลางหลังเต็มแรง! ชนิดที่เรียกว่า หลังหักก็ช่างแม่งอะ ทุบไป5ครั้ง 1…2…3….4….5 หลุดมั้ย หลุดมั้ย หลุดเถอะๆๆๆ พลิกหน้ากลับมา ไอ-ัสไม่หลุด หน้าเริ่มม่วงแล้ว ม่วงเป็นทานอสของจริงจับลูกนอนหงาย มือขวาประคองหัวมือซ้ายเอา2นิ้วกดกลางอก กดแรงมากจนอกลูกยุบ กดไป3ที สักพักลูกทำท่าจะอ้วก เลยจับคว่ำอ้วกพุ่งออกมาพร้อมสิ่งแปลกปลอม มันคือกระดาษที่ไปหามาจากไหนก็ไม่รู้เห้ออออออออ รอดแล้วโว้ยนาทีนั้นทั้งโกรธตัวเองที่ดูแลเค้าไม่ดี แต่ก็ขอบคุณตัวเองด้วยที่มีสติมากๆ"
คุณอาจสนใจ

Related News