ข่าวโซเชียล

ตำรวจไซเบอร์ เผยสามารถรู้ ฝีมือใครโพสต์FB,IG แตงโม เชื่อต้องการสร้างกระแส ในโซเชียล

โดย onjira_n

22 พ.ค. 2565

447 views

พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับบัญชาการตำรวจไซเบอร์ เปิดเผย ถึงกรณีบุคคลปริศนาโพสต์ เฟซบุ๊ก และไอจีของแตงโม ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ว่า ตำรวจไซเบอร์สามารถตรวจสอบ และทราบบุคคลที่โพสต์รวมถึงสถานที่ที่โพสต์ได้แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบข้อมูลที่โพสต์นั้นมีข้อความหรือลักษณะเข้าข่ายความผิดกฏหมายอาญา จึงยังไม่มีการดำเนินการทางกฎหมาย
เบื้องต้นมองว่าลักษณะของการโพสต์มีความจงใจให้คนเกิดความสงสัยและร่วมแสดงความคิดเห็น มากกว่าการเปิดเผยหลักฐานทางคดี แต่ไม่ได้มีผลต่อรูปคดีซึ่งกรณีนี้ผู้เสียหายคือแตงโม แต่ได้เสียชีวิตไปแล้ว ดังนั้นหากคุณแม่และครอบครัว ได้รับความเสียหายจากกรณีนี้และต้องการทราบว่าบุคคลที่โพสต์เป็นใคร ก็ให้มาแจ้งความกับตำรวจไซเบอร์ได้ โดยทางตำรวจจะทำการตรวจสอบทันทีเช่นเดียวกันกับบุคคลที่ถูกนำภาพไปโพสต์หากได้รับผลกระทบก็มาแจ้งความได้เช่นกัน
นอกจากนี้ตำรวจไซเบอร์ได้มีการตรวจสอบข้อมูลตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาที่พบความเคลื่อนไหว และพอทราบรายละเอียดบางอย่าง
กรณีนี้การตรวจสอบข้อมูลในมือถือไม่จำเป็นต้องมีมือถือของแตงโมอย่างเดียว แค่ทราบรหัสก็สามารถเข้าได้ส่วนรหัสไอคลาวด์ถือว่าเป็นจุดสำคัญเปรียบเสมือนสมองของบุคคลนั้น หากผู้ใดรู้และนำไปใช้ ก็จะทราบข้อมูลสำคัญทั้งหมด ซึ่งกรณีของแตงโม หากมีการผูกรหัสเฟซบุ๊กและไอจีเข้ากับไอคลาวด์ก็จะสามารถรู้และล้วงข้อมูลทั้งหมดได้ทันที
คุณอาจสนใจ

Related News