ข่าวโซเชียล

จ่อริบรถ 3 เด็กแว้น เมินเสียงไซเรน ขับหมอบขวางรถพยาบาล ขณะนำส่งผู้ป่วย

โดย thichaphat_d

23 มี.ค. 2565

961 views

มีการแชร์คลิปกลุ่มวัยรุ่น 3 คน อายุ 15-17 ปี แข่งรถกันขับขี่ในลักษณะกีดขวางทางรถพยาบาลที่กำลังจะไปส่งผู้ป่วย

ต่อมาตำรวจได้ติดตามและจับกุมทั้ง 3 คน พร้อมตรวจยึดจักรยานยนต์ทั้ง 3 คัน มาทำการสอบสวนทราบว่า ออกมาจากหมู่บ้านไร่ ต.ไร่ อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร เพื่อมาเติมน้ำมันปั้ม พีที บ.วังยาง ต.วังยาง อ.พรรณานิคม ระหว่างทางได้แข่งกันบนถนน ได้ยินเสียงสัญญาณไซเรน จึงหันไปมองเห็นเป็นรถพยาบาล จึงเกิดความคึกคะนอง

หนึ่งในนั้นได้เปลี่ยนท่าจากนั่งเป็นหมอบราบไปกับเบาะรถ ยิ่งได้ยินเสียงไซเรนใกล้เข้ามาก็ขี่ปาดหน้าไปมาอย่างกระชั้นชิด ตามเหตุการณ์ที่เกิดในคลิปจริง

พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนเบื้องต้นพร้อมแจ้งข้อหาหลัก คือ ร่วมกันแข่งรถในทาง, ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยและขับรถไม่ปฏิบัติตามกฎหมายเมื่อเห็นรถฉุกเฉิน ซึ่งหลังจากนี้จะลงโทษในทุกข้อหา แล้วนำไปสู่การเสนอให้ริบรถที่ใช้ในการกระทำความผิด เพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่าง หากก่อความเดือดร้อนในลักษณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินการอย่างจริงจังเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีกับเยาวชนทั่วไป

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง (ศปข.ตร.) กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงปัญหาการแข่งรถในทาง เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่สังคมและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน จึงกำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเร่งหาแนวทางแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนและยั่งยืน

จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน หากพบเบาะแส สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ได้ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือถ่ายคลิปวิดีโอส่งมาทาง เพจเฟซบุ๊ก "ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร." ได้ตลอด 24 ชม. จะมีเงินรางวัลนำจับ 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/HkoLMkn3rLo

คุณอาจสนใจ

Related News