ข่าวโซเชียล

มาทั้งหลัง! รถบรรทุกบ้านน็อกดาวน์ ขับกินถนน 3 เลน ทำผู้ใช้รถผวา หวั่นอุบัติเหตุ

โดย thichaphat_d

4 ก.พ. 2565

916 views

วานนี้ (3 ก.พ. 65) เฟซบุ๊ก “กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่” ได้โพสต์ภาพหลังเข้าจับกุมรถขนบ้านน็อกดาวน์กีดขวางการจราจร หลังมีพลเมืองดีแจ้งเข้ามา โดยระบุข้อความว่า


“ท่านแจ้งมาเราตรวจสอบให้” วันนี้ 3 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 17.35 น. จราจรเชียงใหม่รับแจ้งจากผู้ใช้รถใช้ถนน มีรถบรรทุกบ้านน็อกดาวน์ บรรทุกยื่นลักษณะกีดขวางการจราจร อันน่าจะก่อให้เกิดอันตราย ขับบนถนนสายเชียงใหม่ลำปาง ขาออกเมือง มุ่งหน้าไปทางลำพูน จึงได้ประสานงานกับตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบ และได้ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายกับคันดังกล่าวเรียบร้อย


ฝากประชาสัมพันธ์ ผู้ขับขี่ที่ขับรถบรรทุกสิ่งของยื่นออกมานอกตัวรถ โดยไม่แสดงสัญลักษณ์ ตามที่กฎหมายกำหนดนั้น เป็นอันตรายอย่างยิ่ง เพราะกฎหมายกำหนดให้ด้านหน้าของรถยนต์บรรทุกของ ยื่นได้ไม่เกินหน้ากันชนหน้า ส่วนด้านหลังยื่นพ้นตัวรถได้ไม่เกิน 2.50 เมตร ส่วนรถพ่วง กำหนดให้ด้านหลัง ยื่นพ้นตัวรถได้ไม่เกิน 2.50 เมตร


ส่วนเกวียน และรถม้าสี่ล้อ ของที่บรรทุกด้านหน้ายื่นได้ไม่เกินตัวถัง และด้านหลังยื่นพ้นตัวรถได้ไม่เกิน 50 เซนติเมตร นอกจากนี้ผู้ขับขี่จะต้องติดไฟสัญญาณสีแดงในเวลากลางคืน กลางวันติดธงแดง ไว้ที่ตอนปลายสุดของสิ่งของ ซึ่งจะต้องเห็นชัดเจนในระยะไม่ต่ำกว่า 150 เมตร หากฝ่าฝืน มีโทษปรับตามกฎหมายต่อไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2KSlrlZ6jY4

คุณอาจสนใจ

Related News