ข่าวโซเชียล

มังคุดลูกละ 50 บาท หน้าหาดภูเก็ต ยันของดีมีคุณภาพ ชี้ราคาปกติผลไม้นอกฤดู

โดย thichaphat_d

7 ม.ค. 2565

472 views

จากกรณีที่โซเซียลเผยแพร่ พบการวางขายลูกมังคุดลูกละ 50 บาท หน้าหาดกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ทำให้ถูกวิจารณ์เป็นอย่างมาก ว่าราคาแพงไปหรือไม่

นางสาวธิดาวรรณ ขันภักดี เจ้าของแผงขายผลไม้ตามที่ปรากฏในคลิป กล่าวว่าสำหรับมังคุดที่นำมาจำหน่ายหน้าร้านของตนนั้นตอนนี้มันเป็นมังคุดนอกฤดูกาล โดยตนไปคัดหาแต่ผลไม้ที่มีคุณภาพมาจำหน่ายให้กับลูกค้า ซึ่งช่วงนี้ลูกมังคุดไม่มีในท้องตลาด หรืออาจจะมีแต่หายากมาก ค่าขนส่งก็แพง

ตนต้องคัดเอาแต่ผลไม้ดีมีคุณภาพ มาจำหน่ายให้ลูกค้า เพราะลูกค้าช่วงนี้ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตั้งแต่ขายของมาประมาณ 3 ปีที่หน้าหาดแห่งนี้ ยังไม่มีลูกค้ามาบ่นตนหรือว่าเอาผลไม้มาคืนตนเลยแม้แต่รายเดียว

ด้านนายสมเกียรติ์ ขันภักดี กล่าวว่าเป็นเรื่องปกติของผลไม้นอกฤดูกาล ซึ่งมันไม่มีขายทั่วไปอยู่แล้ว ลูกค้าซึ่งเป็นชาวต่างชาติส่วนใหญ่ก็จะมาหาผลไม้ทานที่หน้าหาด บางครั้งตนก็หาให้ไม่ได้ลูกค้าอยากทานทุเรียน ราคาทุเรียนปีนี้สูงมาก ราคาผลไม้อย่างอื่นก็ขยับตามมาด้วย อย่างเช่นมังคุดที่มีข่าวอยู่ในตอนนี้

ความจริงแล้วต้นทุนมังคุดแพงมากตนซื้อเป็นกิโลมาแล้วก็จะเอาใส่แพ็คให้ดูสวยงาม แล้วนำมาขายให้กับลูกค้า ซึ่งถ้าลูกค้าไม่ได้คิดอะไรก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าหากว่าเป็นคนไทยอาจจะคิดว่าแพง ถ้านับลูกเพราะแพ็คหนึ่งก็จะมีอยู่ด้วยกันประมาณห้าลูก และตนขายในราคา 250 บาท ซึ่งช่วงนี้ไปหาที่ไหนก็ไม่มีมังคุดขาย

ด้านเจ้าของแผงผลไม้ขายส่งในเมืองภูเก็ตกล่าวว่า ของมากิโลละร้อยกว่าบาท ส่วนคนที่มาซื้อข้างนอกก็ต้องซื้อยกลังๆ ละ25กิโลกรัม เนื่องจากเป็นผลไม้นอกฤดู ทำให้มีราคาแพงกว่าปกติ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9C692qr4mak

แท็กที่เกี่ยวข้อง  มังคุด ,ของแพง ,ภูเก็ต

คุณอาจสนใจ

Related News