ข่าวโซเชียล

เตือนเปิบพิสดาร 'ดีเจภูมิ' หมูป่าผัดเผ็ดพิษงูเขียวหางไหม้ ชี้หากพิษงูไม่สุก เสี่ยงถึงตาย

โดย thichaphat_d

5 พ.ย. 2564

953 views

กลายเป็นประเด็นดรามาในโลกออนไลน์ เมื่อนายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือ ดีเจภูมิ อัดคลิปทำเมนูอาหาร สุดพิสดาร หมูป่าผัดเผ็ดพิษงูเขียวหางไหม้


โดยในคลิปดีเจภูมิพร้อมเพื่อนเข้าป่าพร้อมโพสต์คลิปจับงูเขียวหางไหม้ นำอุปกรณ์มาง้างปากของงูออก แล้วนำมากัดเนื้อหมูป่า ให้พิษของงูเขียวหางไหม้ คายลงไปยังเนื้อหมูป่าที่เตรียมไว้ และนำเนื้อหมูป่านี้ ไปทำเมนู หมูป่าผัดเผ็ดพิษงูเขียวห่างไหม้


ในคลิปนี้ มีการพูดว่าเด็กๆอย่างเอาไปลองทำตามเด็ดขาดนะครับ!!พอดีวันนี้เราเดินทางมาหลายร้อยกิโล เพื่อมาเยี่ยมน้องรัก พี่ @jocho_sippawat ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสัตว์มีพิษระดับต้นๆของประเทศ..


เราเลยขอลองเมนูสุดพิศดาร นั่นก็คือออ.. หมูป่าผัดเผ็ดพิษงูเขียวห่างไหม้!! ย้ำนะครับ อย่าเอาไปทำตามที่บ้านนะครับ!! ส่วนเมนูนี้จะเป็นยังไง กินได้จิงรึเปล่า ต้องติดตามทางรายการ #คนหัวครัว


หลังมีการแชร์คลิปดังกล่าวออกไป ก็เกิดกระแสวิพากวิจารณ์ ว่า การที่นำพิษงูมาทำเมนูอาหารแบบนี้ เสี่ยงอันตรายหรือไม่


ทีมข่าวสอบถาม นายแพทย์พลภัทร โรจน์นครินทร์ สมาคมโลหิตวิทยาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การนำพิษงูมากินแบบนี้ เสี่ยงอันตราย เริ่มตั้งแต่การที่จับงูมาเพื่อให้งูกัดเนื้อสัตว์และคายพิษลงในเนื้อสัตว์นั้น เสี่ยงอันตรายที่จะถูกงูกัด ในระหว่างที่คายพิษ


ส่วนการนำเนื้อสัตว์ที่มีพิษงู ไปทำอาหารรับประทาน หากทำให้สุก พิษงูนั้นก็ไม่ได้เกิดอันตรายกับร่างกาย แต่หากกินดิบ ส่งผลกระทบกับร่างกายในการติดเชื้อ หากระหว่างที่รับประทานเนื้อสัตว์ที่มีพิษงูไปสัมผัสกับร่างกายที่มีแผล ทำให้พิษงูเข้าสู่ร่างกายอันตรายสูงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ไม่ควรนำไปลอกเลียนแบบและทำตาม


ซึ่งการกินพิษงูนั้นไม่ใช่ยาชูกำลัง หรือเป็นอาหารพิเศษ แต่พิษงูเมื่อเจอกับเนื้อสัตว์ อาจจะทำให้เนื้อสัตว์นั้น นุ่มหรือเปื่อยขึ้น ซึ่งอาจเป็นความเชื่อที่ต้องการนำเนื้อสัตว์ที่นุ่มมาทำอาหารรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/4wofSjtOJ24

คุณอาจสนใจ

Related News