ข่าวโซเชียล

ด้วยเกียรติของแม่ค้าขนมจีน! ยันทำมา 30 ปี ไม่ผสมทิชชู่ ชี้เป็นไก่บด ล่าสุดสาวลบโพสต์ต้นเรื่องแล้ว

โดย thichaphat_d

26 ก.พ. 2564

54.5K views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพ และคลิปวีดีโอ หลังจากซื้อขนมจีนน้ำยามาจากแม่ค้าหาบเร่รายหนึ่ง แต่เมื่อแกะรับประทาน กลับพบว่าในน้ำยาคล้ายผสมกระดาษทิชชู่ลงไป


พร้อมระบุข้อความว่า “อวสานขนมจีน แม่ค้าเดินขายคือทำไมถึงทำขนาดนี้ น้ำยาขนมจีนกระดาษทิชชู่ ฝากเตือนผู้บริโภคทุกคน ในเขตเทศบาลนิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร”


ซึ่งหลังจากนั้น ชาวเน็ตบางส่วนได้โต้แย้งว่าเป็นเรื่องโกหกหรือไม่ แต่เจ้าของโพสต์ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง หลักฐานยังไม่ได้ทิ้ง และกำลังตามหาแม่ค้าคนดังกล่าว เพราะเขาอาจจะรับมาจากที่อื่น ไม่ได้ต้องการอะไรนอกจากเตือนภัย


โดย นายลิขิต นารีนุช อายุ 26 ปี เพื่อนของเจ้าของโพสต์ซึ่งเป็นคนถ่ายคลิปวีดีโอ เล่าว่า เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 24 ก.พ. ได้มีแม่ค้าหาบเร่ผ่านมาตรงหน้าร้าน เพื่อนเลยซื้อมาขนมจีนมา 2 ถุง ถุงละ 25 บาท แต่พอแกะออกมาใส่จานก็สังเกตว่ามันมีก้อนอะไรกลมๆ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นเนื้อปลา แต่พอกินเข้าไปไปแล้วเคี้ยวมันเหนียวๆ เลยลองตักออกมาปรากฏว่ามีลักษณะคล้ายกับกระดาษ เลยนำกระดาษทิชชู่ไปแช่น้ำยา แล้วนำมาเทียบกัน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกันมาก จึงถ่ายคลิปไว้เพื่อนำมาโพสต์สอบถามคนในโซเชียลว่ามันคืออะไรกันแน่


ขณะที่ นางทองพรรณ ไชยแสง อายุ 54 ปี เจ้าของร้านขนมจีนดังกล่าว ระบุว่า ตนทราบข่าวจากแม่ค้าในตลาดมาถามว่าเป็นร้านตนหรือไม่ ตนรู้สึกงงมากจึงได้โทรหายายคนที่มารับขนมจีนน้ำยาไปขาย ซึ่งยายยืนยันว่าได้นำขนมจีนไปขายให้พนักงานที่ร้านดังกล่าวจริง ตนจึงได้เดินทางไปพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจ


ยืนยันว่า ตลอดเวลาที่ทำขนมจีนน้ำยามาเกือบ 30 ปีไม่เคยแม้แต่จะคิดที่จะใส่ทิชชู่ ที่เห็นเป็นเส้นๆนั้นเป็นที่ไก่ที่นำมาผสมโดยใช้วิธีการตำด้วยมือก็เลยออกมาแบบนั้น โดยเหตุการณ์แบบนี้ได้เคยเกิดขึ้นมาแล้วประมาณ 3 ปีก่อน มีนายอำเภอมากินขนมจีนที่ร้าน ได้ถามเช่นเดียวกันว่าน้ำยาทำจากอะไร ตนก็บอกไปว่าทำจากเนื้อไก่แท้ๆ แน่นอน

ล่าสุด เจ้าของโพสต์ได้ทำการลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ก่อนจะโพสต์ข้อความขอโทษ ระบุว่า “แจ้งข่าวเรื่องขนมจีนเมื่อวานนะคะ เป็นการเข้าใจผิดกันได้คุยกับทางร้านแล้วค่ะเป็นเนื้อไก่ที่บดไม่ละเอียดไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้ใครเสื่อมเสียเพียงแต่ว่ามีการเข้าใจผิดกัน #จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ค่ะรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/HuZuRHppfC0

คุณอาจสนใจ

Related News