ข่าวโซเชียล

ดรามาสาวติดเชื้อ HIV นอนกับผู้ชายไม่ป้องกัน ทนายชี้มีความผิด มีโทษหนัก ล่าสุดลบโพสต์

โดย paweena_c

6 พ.ย. 2566

288 views

กรณีดรามานักศึกษาสาวโพสต์สารภาพบาป แพร่เชื้อ HIV ให้หนุ่มๆ ที่มีเพศสัมพันธ์แบบ one night stand ตลอด 7 เดือนด้านทนายชี้ถ้าเป็นการเจตนาแพร่เชื้อ ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย ล่าสุดลบโพสต์แล้ว

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ไม่ระบุตัวตน คาดว่าจะเป็นหญิงสาว เข้าไปเขียนแชร์เรื่องราวในกลุ่มสาธารณะ โดยเล่าประสบการณ์ประชดชีวิตที่น่าตกใจว่า “คิดอยู่นานว่าจะโพสต์ดีมั้ย คือเราเรียนอยู่ปี 2 จะขึ้นปี 3 ค่ะ เริ่มเที่ยว ครั้งแรกช่วงเดือนเมษายน เพราะอกหัก ไปเที่ยวทีไรก็จะ one night stand ตลอดค่ะ”

“และที่รู้สึกผิดที่สุดเลย คือเราเป็น HIV ตั้งแต่เกิด สงสารคนที่เคยมีอะไรกับเรา ขออโหสิกรรมให้เราด้วยนะ ตอนนี้เรา อยากหนีไปบวชชีที่ไหนไกลๆ ไม่อยากเจอใครเลย มีภาพเข้ามาในหัวว่า ผู้ชายเค้าก็จะต้องมีครอบครัวในอนาคตเรากังวลว่าเค้าจะติดเชื้อกับเรา”

“เราไม่อยากให้แฟนและลูกในอนาคตเค้าต้องมาเจออะไรแบบเราค่ะ ที่ผ่านมา 7 เดือน เราเที่ยวแทบทุกวันแต่ที่ไปบ่อยก็คือ ผับข้างปั๊มนํ้ามัน คือเราทานยาทุกวันแต่ก็ดื่มเหล้าทำให้เชื้อดื้อยาค่ะ เลยขอสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ทําแบบนี้อีกแล้วจะรักษาตัวเองจะตั้งใจเรียนให้จบ คนที่เรานัดกันในผับถ้ามาเจอข้อความนี้ เราอยากให้ทุกคนไปตรวจด้วยเพราะตอนนี้เราก็มีภาวะแทรกซ้อนเลยทําให้ดื่มไม่ได้อีก... เป็นห่วงนะคะ”

ทีมข่าวตรวจสอบพบว่ากลุ่มดังกล่าวส่วนใหญ่มีสมาชิกเป็นนิสิตมหาวิทยาลัยดังในภาคอีสาน ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปไม่นาน เรื่องนี้ก็กลายเป็นกระแสดรามาข้ามคืน และมีคนเข้ามาแชร์เรื่องราวในทำนองเดียวกัน โดยเป็นผู้โพสต์ที่ไม่ระบุตัวตนอีกเช่นกัน ขณะที่ชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง อาจเป็นการโพสต์ปั่น เพราะผู้โพสต์ไม่ได้ระบุตัวตน ใครก็ทำกันได้ ขณะที่ชาวเน็ตบางรายบอกว่า ถ้าเป็นจริงขอดูใบรับรองแพทย์ และต่อมาโพสต์นี้ก็ได้หายไป แต่มีคนได้แคปหน้าจอโพสต์นี้ไว์และแชร์ต่อบนโลกโซเชียล

ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ผับข้างปั๊มน้ำมัน ตามข้อความที่โพสต์ระบุเจาะจง พบว่ามีสถานบริการกึ่งผับอยู่ใกล้ปั๊มน้ำมัน 2 ร้าน และเป็นร้านที่มีนิสิตเข้าไปใช้บริการตามปกติ สอบถามจากผู้ประกอบการร้านอาหารแห่งหนึ่ง บอกว่า เป็นเรื่องยากที่จะยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง เพราะโพสต์ลักษณะนี้มักเป็นโพสต์แบบไม่ระบุตัวตน แต่ส่วนตัวไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน และมองว่าอาจเป็นการสร้างกระแสมากกว่า หรือบางทีอาจเป็นการดิสเครดิตร้านบางร้านก็เป็นได้

ด้านทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ให้ความเห็นในกรณีนี้ว่า ถ้าการกระทำใดๆ เป็นการกระทำโดยเจตนา เล็งเห็นถึงผลการกระทำนั้นจะมีผลทำให้อีกฝ่ายหนึ่ง ได้รับผลอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเจ็บป่วย หรือถึงแก่ความตาย ผู้เสียหายก็สามารถร้องเอาผิดได้ เช่นเดียวกันกับกรณีนี้ ถ้าบุคคลรู้อยู่แล้วว่าตัวเองป่วย แล้วมีเจตนาแพร่เชื้อ หรือตั้งใจทำให้ติดเชื้อ ผู้เสียหายก็สามารถฟ้องร้องดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า หรือทำร้ายร่างกาย สามารถเรียกค่าเสียหายได้ แต่คดีแบบนี้ยังไม่เคยมีคำตัดสินของศาลมาก่อน


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/TlloE6y56ww

คุณอาจสนใจ