ข่าวโซเชียล

ข้องใจใครผิด? ลูกค้าโวยสั่งข้าวหมูแดง ได้หมูกรอบด้วย แม่ค้าโต้เป็นชื่ออาหาร ไม่ได้สั่งหมูแดงล้วน

โดย chutikan_o

23 มิ.ย. 2567

431 views

ใครผิดกันแน่? สั่งข้าวหมูแดง ได้ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ แม่ค้าโต้เป็นชื่ออาหาร ไม่ได้สั่งหมูแดงล้วน ชี้ขายแบบนี้มา 80 ปี สุดท้ายลูกค้าไม่กิน ออกจากร้านไปเลย

วันที่ 22 มิ.ย. 2567 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ในกลุ่มชมรมคนรักข้าวหมูแดง หมูกรอบ 叉烧饭 ระบุข้อความว่า “สอบถามหน่อยค่ะ เหตุการณ์แบบนี้คุณว่าใครผิดคะ เดินเข้าร้านข้าวหมูแดงแล้วสั่ง “ข้าวหมูแดงจานนึง” บอกแม่ค้าว่า “เอาข้าวหมูแดงจานนึงค่ะ” สักพักแฟนเดินตามมาทีหลังสั่งข้าวหมูแดงหมูกรอบ แล้วแม่ค้าทำข้าวหมูแดงหมูกรอบมาให้ทั้ง 2 จาน เลยโวยวายใส่แม่ค้าว่า “ฉันสั่งข้าวหมูแดงล้วนนะ” แต่แม่ค้าตอบกลับมาว่า “ลูกค้าสั่งข้าวหมูแดงนะคะ ไม่ได้สั่งหมูแดงล้วน” ลูกค้าก็ตอบกลับมาว่า “ก็สั่งข้าวหมูแดงไงคะ!” ทางแม่ค้าจึงตอบกลับว่า “ถ้าหากต้องการแดงล้วนก็ต้องสั่งแดงล้วนนะคะ เพราะข้าวหมูแดงมันชื่ออาหาร สั่งข้าวหมูแดงก็ได้แดงกรอบค่ะ คนอื่นเขาสั่งข้าวหมูแดงก็ได้แบบนี้” ลูกค้าจึงเริ่มวีน “เออ! งั้นก็ไม่เอา!” แล้วก็เดินออกจากร้านไปเลย ทั้งๆ ที่แม่ค้าทำข้าวให้แล้ว โชคดีที่ราดน้ำไปแค่จานเดียว สักพักแฟนเขาก็เดินตามออกไปพร้อมกับจ่ายเงินค่าข้าว 1 จานที่ราดน้ำไปแล้วโดยที่ยังไม่ได้กิน อีกจานนึงที่ทำแล้วแต่ยังไม่ได้ราดน้ำแม่ค้าต้องนำมาจัดใส่ห่อใหม่ให้ลูกค้าอีกท่าน อยากทราบว่าเหตุการณ์แบบนี้ใครผิดคะ ถ้าตลอดมา 80 ปีขายแบบนี้

ป.ล.หมูแดงล้วนหมูแดงกรอบราคา 50 เท่ากันนะไม่ได้เพิ่ม บางคอมเมนต์ถามว่าสั่งหมูกรอบ ทำไมไม่มีหมูแดง เพราะหมูกรอบล้วนราคาแพงกว่า 10 บาท”
หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแชร์โพสต์ดังกล่าวและแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก คนในแต่ละพื้นที่ออกมาบอกว่าสั่งแล้วได้แบบไหน บ้างก็บอกว่าเวลาสั่งข้าวหมูแดงก็ได้แค่หมูแดงและเครื่องเคียงอื่นๆ เช่น กุนเชียง ไข่ต้ม เป็นต้น บ้างก็บอกว่าได้ทั้งหมูแดงและหมูกรอบพร้อมเครื่องเคียง อย่างไรก็ตามมีคอมเมนต์หนึ่งบอกว่า “ชนะแล้วได้อะไร เสียลูกค้า เขาไม่มากินร้านเราอีก บางทีอาจจะบอกไม่ให้คนรู้จักมากินร้านเราด้วย ก็ยิ่งเสียลูกค้าไปอีก... เป็นผม ผมจะพยายามเข้าใจลูกค้า และทำให้ลูกค้าใหม่ตามที่เขาต้องการ เพื่อจบปัญหาและรักษาน้ำใจลูกค้าด้วย”
คุณอาจสนใจ

Related News