ข่าวโซเชียล

ไม่ประทับใจอย่างแรง! สาวเห็นพ่อค้าโรตีปัดก้น ท้วงล้างมือก่อนทำ โดนด่าหยาบ ไล่ไปกินร้านอื่น

โดย nut_p

22 มิ.ย. 2567

217 views

ไม่ประทับใจอย่างแรง! นักท่องเที่ยวสาวโพสต์ประสบการณ์แย่ จะซื้อโรตี เห็นพ่อค้านอนเล่นมือถือบนพื้นลุกขึ้นมาปัดก้น ท้วงขอให้ล้างมือก่อน เจอพ่อค้าสวนเสียงดัง "ไม่ล้าง เชิญป้ายหน้าเลย ไม่ขาย" แถมด่าไล่หลังซ้ำ ทำโลกโซเชียลแห่ถล่มยับพ่อค้าโรตี พร้อมขอโทษแทนคนเชียงใหม่วันนี้ (22 มิ.ย. 67) รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'Samma Noo Hester' ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ โพสต์บอกเล่าประสบการณ์ที่ไม่น่าประทับใจระหว่างเที่ยวเชียงใหม่ ในขณะที่อุ้มลูกเดินเล่นอยู่บริเวณลานประตูท่าแพ แลนด์มาร์กสำคัญของเชียงใหม่ แล้วเห็นร้านขายโรตี จึงตั้งใจจะซื้อกิน แต่ปรากฏว่า เห็นพ่อค้าที่นอนเล่นโทรศัพท์อยู่กับพื้นแล้วลุกขึ้นมาพร้อมกับใช้มือปัดกันเตรียมที่จะทำโรตีทันที โดยไม้ได้ล้างทำความสะอาด จึงได้ทักท้วง แต่ปรากฏว่าทางพ่อค้ากลับมีอารมณ์โกรธ พร้อมไล่ให้ไปซื้อร้านอื่นด้วยคำพูดและท่าทีที่หยาบคายซึ่งทำให้ผู้โพสต์เสียความรู้สึกเป็นอย่างมากกับพฤติกรรมของพ่อค้าขายโรตีรายนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนลานประตูท่าแพ ที่ถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแวะเวียนเป็นประจำ ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีการแชร์และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ต่างตำหนิการกระทำของพ่อค้าโรตีและขอโทษแทนคนเชียงใหม่ที่เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น พร้อมแนะนำร้านโรตียอดนิยมให้

นอกจากนี้มีการตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ปกติแล้วพื้นที่บนลานประตูท่าแพนั้น ไม่มีการอนุญาตให้ตั้งร้านจำหน่ายสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น และให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้มงวดกวดขันโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "เมื่อถึงเชียงใหม่ก็ไม่ประทับใจเลย อุ้มลูกเดินเล่นตรงประตูท่าแพ เจอร้านขายโรตีซึ่งเป็นอะไรที่ชอบมากๆเลยเดินเข้าไปแต่พ่อค้านอนเล่นโทรศัพท์อยู่ตรงพื้นแถวนั้นพอเห็นเดินไปหน้าร้านก็รีบลุกขึ้น วางโทรศัพท์ลง แล้วเอามือปัดๆที่ก้น ยืนเตรียมทำท่าจะทำโรตี เราเลยถามไปว่า

เรา: ก่อนทำจะล้างมือก่อนมั้ยคะ

พ่อค้า: (หัวเราะ) แต่บอกว่าไม่ล้าง เชิญป้ายหน้าเลย ไม่ขาย

เรา: โอเคค่ะ แค่ถามดูไม่ล้างก็ไม่ซื้อค่ะ (แล้วเราก็เดินออกไป) พออกไปได้ 2-3 ก้าวพ่อค้าตะโกนเสียงดังว่าเรื่องมากก็ไม่ต้องแดก จะให้ล้างมือก็ไม่ต้องแดกพอเราได้ยินก็เลยสวนไป นี่ก็ไม่แดกแล้วไง มันก็เสแสร้งกลับมาว่ากูพูดกับเมียกู มึงร้อนตัวทำไม แล้วก็ตะโกนด่าเราไม่หยุด บอกเลยว่ามารยาททรามมาก ร้านอยู่หน้าประตูท่าแพแทนที่จะเป็นหน้าตาให้เชียงใหม่แต่พูดกับนักท่องเที่ยวได้แย่มาก คือถ้ายืนทำอยู่แล้ว แล้วเราไปต่อแถวซื้อจะไม่ว่าไม่ถามอะไรเลยแต่นี่นอนเล่นโทรศัพท์อยู่ตรงพื้น ไม่อยากต่อความยาวเพราะอุ้มลูกอยู่พร้อมพี่เรณ่าสามีก็ไม่อยู่เพราะเดินไปเอาของไม่งั้นอาจจะเรื่องใหญ่กว่านี้ เลยเดินออกไม่อยากเสียสุขภาพจิต แต่บังเอิญว่าน้องสาวแท้ ๆ ที่ไปด้วยยืนอยู่ตรงนั้นได้ยินเสียงพ่อค้าตะโกนด่าแต่ไม่รู้ว่าด่าพี่สาวตัวเอง เพราะเดินคนละฝั่ง พอโทรคุยกันถึงรู้ เลยถ่ายรูปร้านมาให้เพื่อแจ้งให้ทราบว่าสถานที่ที่เป็นจุดเช็คอินของเชียงใหม่ไม่ควรมีคนพฤติกรรมแบบนี้ ขอให้ไม่ประทับใจเรื่องนี้เรื่องเดียวละกันนะทริปนี้"

คุณอาจสนใจ

Related News