ข่าวโซเชียล

จับสาว-แฟนหนุ่ม ถ่ายคลิปขายกลุ่มลับ เก็บค่าสมาชิก 199 พร้อมรับโปรโมทเว็บพนัน

โดย attayuth_b

3 เม.ย. 2567

336 views

วันนี้ (3 เม.ย ) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) อาคารประชุมสัมมนา เมืองทองธานี นำโดย พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกับ Mr.Adam Grush ผอ.ภาคพื้นเอเชีย มูลนิธิเพื่ออิสรภาพ NGO แถลงข่าวกรณี “ปูพรมกวาดล้างแอดมินสื่อค้าลามกเด็ก”

กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. นำโดย พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนกรณีมีการโพสต์สื่อลามกอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ในสื่อสังคมออนไลน์และขออำนาจศาลเข้าค้นเป้าหมายในจังหวัดประจวบครีขันธ์

โดยจับกุมเจ้าของบัญชีแอปพลิเคชั่น X (ทวิตเตอร์) ผู้ติดตาม 184,815 คน เผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็กและรับโปรโมทเว็บพนัน พื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สืบเนื่องจากได้รับแจ้งเบาะแสการกระทำผิดจากมูลนิธิอิมมานูเอล ประเทศไทย ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ทำงานด้านการช่วยเหลือผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ โดยพบข้อความโพสต์ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น X พบมีการโพสต์ภาพโป๊เปลือยและวิดีโอการมีเพศสัมพันธ์ของเด็กเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อโน้มน้าวให้ผู้ที่สนใจมากดติดตาม ก่อนจะโฆษณาชักชวนเข้ากลุ่มลับ โดยมีการจัดโปรโมชั่นเสียค่าสมัครสมาชิก 199 บาท จากปกติ 600 บาท ต่อมาได้สืบสวนจนทราบว่าแอดมินของแอปพลิเคชั่น X ดังกล่าว คือ นายธนพร อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดประจวบครีขันธ์ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ต่อมาวันที่ 2 เม.ย. 67 เวลาประมาณ 06.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายค้นศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เข้าตรวจค้นบ้านพักพบนายธนพร และ น.ส.กัลย์สุดา พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และชุดเครื่องแต่งกายที่ใช้ประกอบฉาก ตรวจสอบภายในโทรศัพท์พบบัญชีแอปพลิเคชั่น X มีผู้ติดตามรวมกว่า 200,000 ราย พบมีการโพสต์สื่อลามกอนาจารเด็กจำนวนมาก

ผู้ต้องหาให้การเบื้องต้นว่า ขณะที่อายุ 15 ปี ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์แนะนำให้ถ่ายคลิปวิดีโอลามกของตนเอง เพื่อเผยแพร่ผ่านแอป เห็นว่ารายได้ดี จึงชักชวนแฟนหนุ่ม ถ่ายคลิปวิดีโอลามกร่วมกัน และเรียกเก็บค่าสมาชิกรายละ 600 บาท ตลอดชีพ แต่ต่อมามีการจัดโปรโมชั่นเหลือ 199 บาท ในแอปพลิเคชัน X (ทวิตเตอร์) มีผู้ติดตาม 4,000 คน และมีรายได้จากการเก็บค่าสมาชิกประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน ซึ่งในขณะที่กระทำ มีนายธนพร แฟนหนุ่ม เป็นผู้ถ่ายคลิปและให้ใช้บัญชีธนาคารรับโอนเงิน อีกทั้งยังรับโปรโมทเว็บพนันออนไลน์โดยแฝงมากับสื่อลามกอนาจารเด็ก มีรายได้จากการโปรโมทเว็บพนันเดือนละ 20,000 บาทคุณอาจสนใจ

Related News