ข่าวโซเชียล

สัตวแพทย์รณรงค์ หยุดเพาะพันธุ์แบบสิ้นคิด น้องหมาพันธุ์เล็กน่ารักแต่เป็นการทรมานสัตว์

โดย nicharee_m

10 พ.ย. 2566

3K views

น่ารักแต่น่าสงสาร สัตวแพทย์รณรงค์ หยุดเพาะพันธุ์แบบสิ้นคิด น้องหมาไซส์เล็กโครงสร้างผิดธรรมชาติ เป็นการทรมานสัตว์ป่วยง่าย

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.2566 โรงพยาบาลสัตว์คริสตัลเพ็ท โพสต์ผ่านเพจ ผ่านเฟซบุ๊กเพจ Crystal CT Scan by Crystal Pet Hospital ภาพซีทีสแกนของน้องหมา Mini Bichon อายุ 1 ปี น้ำหนัก 1.6 กิโลกรัม รณรงค์ฟาร์มขายสุนัข หยุดผสมพันธุ์หมาแบบสิ้นคิด ว่าหมาพันธุ์เล็กที่ดูน่ารัก แต่มีโครงสร้างผิดธรรมชาติ ส่งผลเสียทำให้ป่วยง่าย เป็นการทรมารสัตว์ วันหนึ่งเจ้าของวันหนึ่งเราต้องเสียทั้งค่ารักษาและน้ำตา โดยระบุว่า

“การผสมพันธุ์ให้ได้หมาตัวเล็กมากออกมาอาจน่ารักในสายตาคุณ เพราะมันเหมือนตุ๊กตา แต่รู้ไหมว่าเจ้าของหมาอาจจะต้องเสียน้ำตาแค่ไหน

ถ้าสุนัขในภาพมีขนทุกคนจะรู้ว่าตัวนี้คือ Mini Bichon ที่ราคาเลข 6 หลัก หลายฟาร์มมากมายพยายามผสมให้ได้หมาที่ตัวเล็ก ตัวจิ๋ว โดยไม่สนว่าโครงสร้างเขาจะเสียแค่ไหน บางฟาร์มให้ลูกหมากินน้อยๆ จะได้ตัวเล็กเข้าไปอีก

รูปแรก ยังมีผิวหนังบังอยู่แต่ก็เห็นว่ากระโหลกขรุขระ รูป 2-3 จะเห็นโครงสร้างกระโหลกที่ผิดไป มีทั้งรูมากมายจากกระโหลกที่ไม่เชื่อม และจะนำมาซึ่งน้ำในสมอง และอาการชักจากระบบประสาทตามมา

คนซื้อมาเลี้ยงเขาก็ต้องรักหมาเขา รักยิ่งกว่าลูก แต่เขาเหล่านั้นจะต้องมาเสียเงินมากมายในการรักษาชีวิตของลูกเขา ประคองอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นการการผสมพันธุ์แบบบิดเบี้ยว จนได้หมาบิชองที่ตัวเล็กๆ แต่มีปัญหาซ่อนอยู่มากมาย เจ้าของจะต้องเสียน้ำตาเท่าไรกับความเจ็บปวดของลูก”

พร้อมทิ้งท้ายว่า “เลิกผลิตหมาไซส์เล็กกระจิ๊ดเถอะครับเขาไม่สมควรเกิดมาแล้วต้องทรมานจากการผสมของฟาร์มที่เฮงซวยที่เห็นแก่เงินโดยไม่คำนึงคุณภาพชีวิตของสัตว์ #หยุดผสมพันธุ์หมาแบบสิ้นคิด หวังแต่เงินเถอะนะครับ”


คุณอาจสนใจ