ข่าวโซเชียล
แฉ หัวหน้าสำนักปลัด อบต. ลาเที่ยวยาวเกือบ 2 เดือน กลับมาขอลากิจ อีกครึ่งเดือนไปแต่งงาน
โดย thichaphat_d
19 ก.ย. 2566
882 views
จากรณีที่เพจ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” โพสต์แฉสาวพนักงานผู้ช่วยการคลัง อบต.แห่งหนึ่ง ใน จ.ร้อยเอ็ด ใช้วันลาทั้งหมดไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้แบบผิดกฎหมาย หรือผีน้อย ทั้งที่ยังไม่ได้ลาออกราชการ รับเงินเดือนฟรี 3 เดือน เดือนละ 14,540 บาท จนถูกจับตัวได้ และส่งกลับมายังประเทศไทย
ล่าสุดมีการเผยแพร่เรื่องราวของ อบต.แห่งดังกล่าว แต่คราวนี้เป็น หัวหน้าสำนักปลัด อบต. ที่ได้ลาเที่ยวยาว ๆ ตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค. – 11 พ.ค.2566 นับเฉพาะวันทำงานราชการ 35 วัน หากรวมวันหยุดก็ปาเข้าไปเกือบ 2 เดือน พร้อมภาพเช็กอินริมทะเลแห่งหนึ่งในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย
อย่างไรก็ตามหลังจากกลับจากลาเที่ยวยาว มาทำงานได้ไม่กี่วัน หัวหน้าสำนักปลัด อบต.คนนี้ ยังใช้สิทธิลากิจตั้งแต่วันที่ 6-20 มิ.ย. 2566 นับรวมวันหยุดเกือบครึ่งเดือน เพื่อบินไปแต่งงานที่ออสเตรเลีย หลังเทียวไปเทียวมาบินข้ามประเทศอยู่เป็นปี
ทั้งนี้ สิทธิการลาของข้าราชการ ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการลาของข้าราชการ พ.ศ.2555
-ลาป่วย 60 วันทำการ
-ลากิจส่วนตัว 45 วันทำการ (สำหรับรับราชการปีแรก ไม่เกิน 15 วันทำการ)
-ลาพักผ่อน ปีงบประมาณละ 10 วันทำการ (สำหรับรับราชการปีแรก ต้องทำงานครบ 6 เดือน จึงมีสิทธิลาได้)
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข้าราชการ ,ลากิจ ,ลาเที่ยว