ข่าวโซเชียล

เน้นข้าว ไม่เน้นกับ! อาหารกลางวัน เด็กอนุบาลที่ระยอง มือปริศนาขู่ฟ้องคนโพสต์

โดย thichaphat_d

14 ก.ย. 2566

624 views

โลกออนไลน์ภาพถาดอาหารกลางวันของเด็กอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง มีข้าวเต็มถาด ส่วนกับข้าวมีลูกชิ้น 1 ลูกหมูยอบางๆ 2 แผ่นในน้ำซุปและผลไม้ ถูกโพสต์โดยเพจ นิราศเมืองแกลง จังหวัดระยอง หลังภาพถูกโพสต์ออกไป ผู้ปกครองอยากทราบชื่อโรงเรียนทันที ขณะที่ผู้โพสต์ยังถูกเฟซบุ๊กปริศนา ขู่ลบเพจและจะฟ้องดำเนินคดีกับผู้โพสต์ด้วย

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566 เพจ นิราศเมืองแกลง จังหวัดระยอง โพสต์ภาพถาดอาหารกลางวันของเด็กอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง มีข้าวเต็มถาด ส่วนกับข้าวมีเพียงลูกชิ้น 1 ลูก หมูยอบางๆ 2 แผ่นในน้ำซุปและผลไม้ ในโพสต์ระบุข้อมูลว่า "คุณค่าโภชนาการมาเต็มจริงๆ อาหารกลางวันเด็กน้อย #ผู้ปกครองจะไม่ทน"หลังภาพดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป มีผู้ปกครองเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย โดยส่วนใหญ่ต่างต้องการทราบชื่อโรงเรียนและให้ตรวจสอบว่าภาพอาหารกลางวันดังกล่าว ถูกต้องเหมาะสมหรือไม่

สำหรับเรื่องดังกล่าวผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายรณรงค์ ท้วมเจริญ อายุ49 ปี ผู้โพสต์และยังเป็นเจ้าของเพจ นิราศเมืองแกลง ที่บ้านพักในพื้นที่ ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง เพื่อสอบถามเกี่ยวกับที่มาที่ไปของการโพสต์ภาพดังกล่าว

นายรณรงค์ ให้สัมภาษณ์ว่า ภาพดังกล่าวผู้ปกครองของเด็กอนุบาลเป็นคนส่งมาให้ ซึ่งพอได้เห็นภาพทุกคนต่างเกิดความสงสัยว่ามันใช่หรอ มันแค่นี้จริงๆหรอ ที่มีข้าวเต็มถาดแต่กับข้าวมีเพียงลูกชิ้นลูกเดียว หมูยอบางๆ คลุกน้ำซุปและผลไม้

แล้วเด็กๆ จะไปได้โภชนาการอะไร สำหรับสถานที่เกิดเหตุนั้นอยู่ในโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาเขต 2 จังหวัดระยอง เป็นอาหารกลางวันของเด็กอนุบาล การที่นำภาพมาโพสต์เพื่อให้สังคมได้รับรู้ว่า อาหารกลางวันเด็กได้แค่นี้หรือ แต่กลับกัน อาหารของ สส. ดีๆทั้งนั้น กลับมีข่าวว่าเหลือทุกวัน มันคืออะไรผู้สื่อข่าวได้ถามถึงประเด็นที่ว่า โดนขู่ปิดเพจและฟ้องร้องดำเนินคดี นายรณรงค์ กล่าวว่า ไม่เคยกลัวให้ฟ้องเลย ภาพที่โพสต์ไม่ได้เอ่ยถึงโรงเรียนไหนเลย การโพสต์เพียงเพื่อ ให้มีหน่วยงานเข้าตรวจสอบ ไม่ได้ต้องการให้แก้ตัว แต่ต้องการให้ร่วมมือกันแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น อีกอย่างเราเป็นเพจสาธารณะ ที่ต้องทำเพื่อสังคม ถ้าฟ้องมาก็พร้อมสู้คดี ไม่วิตกกังวลอะไร

ผู้สื่อข่าวได้ติดตามข้อมูลไปยัง สพฐ.ระยอง เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ได้ข้อมูลว่า สพฐ.ระยอง ทราบเรื่องแล้ว คาดว่าเร็วๆนี้จะเข้าตรวจสอบโรงเรียนในสังกัด เพื่อดูเรื่องอาหารกลางวันเด็ก ให้เป็นไปตามกฎระเบียบต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News