ข่าวโซเชียล

หลวงพี่เดือด! ด่าหยาบ-ปาขวดใส่โยม สาวแฉปมขัดผลประโยชน์ ชาวเน็ตถามความสำรวมอยู่ไหน?

โดย nicharee_m

15 ส.ค. 2566

281 views

ใส่สบงแล้วทรงกริ้ว! หลวงพี่เดือด ด่าหยาบ-ปาขวดใส่โยม สาวแฉปมขัดผลประโยชน์ ชาวเน็ตถามความสำรวมอยู่ไหน?


วันที่ 15 ส.ค.66 เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 โพสต์คลิปจากผู้ใช้ TikTok @imcute463 หลังเกิดมีปากเสียงกับพระที่วัดชื่อดังแห่งหนึ่ง ถึงขั้นถูกพระด่าด้วยคำหยาบคายและขว้างขวดน้ำใส่ พร้อมระบุข้อความว่า “ใส่สบงแล้วทรงทะเลาะกับโยม สาเหตุจากอะไร เสียงผู้หญิงก็เหมือนกับยั่วอารมณ์พระเหลือเกิน ส่วนพระคุณท่านเมื่อเป็นพระก็ต้องสำรวมให้มากที่สุด วัดไหนหว่าาา”


โดยในคลิปหญิงคนถ่ายถามว่า เมื่อกี๊ด่าใครว่าเ_ีย แต่พระไม่ยอมตอบ พร้อมกับทำท่าโมโห ก่อนจะหันซ้าย หันขวา แล้วหยิบขวดน้ำขว้างใส่ แต่หญิงคนถ่ายหลบได้ทัน โดยพระบอกว่าห้ามข้ามเขต พร้อมกับชี้มือว่าอย่ามาใกล้ หลังจากนั้นก็ได้ยกมือถือขึ้นถ่ายกลับ ส่วนหญิงสาวก็ถามว่า พระโมโหเรื่องอะไร เรื่องแย่งลูกค้า เรื่องผลประโยชน์หรือเปล่า


หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก วิพากษ์วิจารณ์ทั้งเจ้าของคลิปและพระ พร้อมกับบอกว่า “ต้องดูทั้งสองฝ่ายครับ เริ่มต้นคืออะไร ต้องดูทั้งสองด้าน” ขณะที่มีคนสอบถามว่า เกิดเรื่องอะไรกัน จู่ๆ จะมาด่าได้ยังไง เจ้าของคลิปตอบกลับว่า “ขัดผลประโยชน์”


คอมเมนต์หนึ่งเข้ามาอธิบายสาเหตุของคลิปนี้ว่า “ต้นเรื่องมาจากทางวัดปากน้ำปิดทางขึ้น-ลงท่าเรือไม่ให้เรือชาวบ้านพานักท่องเที่ยวขึ้นมาที่วัด เพราะทางวัดซื้อเรือมารับนักท่องเที่ยวเอง”


อย่างไรก็ตาม คอมเมนต์ส่วนมากวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของพระในคลิป ไม่ว่าสาเหตุจะเกิดจากอะไร แต่พระภิกษุควรสำรวมวาจา และกิริยา ที่สำคัญต้องมีขันติ พร้อมจี้ให้จับสึกพระที่ปรากฏในคลิป


@imcute463

♬ เสียงต้นฉบับ - imcute463

คุณอาจสนใจ

Related News