ข่าวโซเชียล

ชาวบ้านโวย บ่าวสาวปิดซอยแต่งงาน ไล่ไปจอดรถที่อื่นต้องเดินเข้าบ้าน ลั่นมีตังค์แล้วมีมารยาทด้วย

โดย nicharee_m

29 ก.ค. 2566

764 views

ชาวบ้านจวกยับ บ่าวสาวปิดซอยจัดงานแต่ง เดือดร้อนต้องจอดรถริมถนนเดินเข้าบ้าน ลั่นมีตังค์แล้วมีมารยาทด้วย


เมื่อวันที่ 28 ก.ค.66 มีผู้ใช้ Tiktok @neung998 โพสต์คลิปบรรยากาศงานแต่งงานภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง พื้นที่ ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมระบุแคปชั่น “ไล่ให้คนในซอยไปจอดรถที่อื่นเฉย ถ้ารถเค้าเสียหายละ คุณรับผิดชอบไหม”


โดยในคลิปปรากฏภาพช่วงค่ำ มีการตั้งเต็นท์กลางซอยหมู่บ้าน จัดเลี้ยงอาหารจำนวนหลายโต๊ะ และมีเสียงเพลงดังจากการเปิดเครื่องเสียง ซึ่งเจ้าของคลิปบรรยายว่า “จัดงานแต่งยังไง? ให้โดนคนทั้งซอยด่า บ้านในซอยเป็น 10 หลัง ได้รับความเดือดร้อน ต้องจอดรถริมถนน ในป่า แล้วเดินฝ่างานแต่งเข้าบ้าน อย่ามาพูดว่าแค่วันเดียว มีตังค์อย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีมารยาทด้วยนะ”


หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก วิพากษ์วิจารณ์หลายมุมมอง บางส่วนบอกว่า ให้เจ้าของคลิปใจเย็นๆ เพื่อนบ้านไม่ได้จัดงานทุกวัน ซึ่งไม่น่าเกิน 24 ชั่วโมง อย่างไรก็เป็นเพื่อนบ้านต้องพึ่งพาอาศัยกัน ถือว่าเป็นสัจธรรมของชีวิต


แต่ขณะที่อีกฝั่งบอกว่า จะทำอะไรก็ไม่ควรเดือดร้อนคนอื่น ถือเป็นสิ่งที่มนุษย์พึ่งมี บ้างชี้แนะว่า การเช่าสถานที่จัดคือตัวเลือกที่ดีที่สุด มีที่จอดรถสะดวกสบาย เพื่อไม่เป็นการสร้างความวุ่นวายหรือรบกวนผู้อื่นให้เดือดร้อน


@neung998 ไล่ให้คนในซอยไปจอดรถที่อื่นเฉย ถ้ารถเค้าเสียหายละ คุณรับผิดชอบไหม ? #งานแต่งงาน#tiktoknews#viraltiktok#หาดใหญ่สงขลา#คลองแห♬ เสียงต้นฉบับ - ๑

คุณอาจสนใจ

Related News