ข่าวโซเชียล

สบายใจขึ้นไหมครับ? ‘ชูวิทย์’ จะเอาเงินสีเทาไปให้ ตร. หลังศิริราช-ธรรมศาสตร์ ประสานคืนเงินบริจาค

โดย thichaphat_d

24 มี.ค. 2566

151 views

จากกรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ แถลงตอบโต้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ประเด็นเงินที่ได้รับจากสารวัตรซัว 6 ล้านบาท และนำเงินดังกล่าว ไปบริจาคให้โรงพยาบาลศิริราชและโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ แห่งละ 3 ล้านบาทต่อมาโรงพยาบาลศิริราช นัดแถลงข่าวชี้แจง ประเด็นการบริจาคเงินของนายชูวิทย์ ในวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2566 เวลา 10.00 น.

จากนั้นนายชูวิทย์ ได้โพสต์ข้อความว่า

“เงินสีเทา

หากทนายตั้มบอกว่าผมได้มา 10 ล้าน และนำไปบริจาค 6 ล้าน เก็บไว้ 4 ล้าน ถ้าผมคิดจะเก็บไว้จริง ผมควรเก็บไว้มากกว่าที่บริจาคไหม?

เช่น เก็บไว้ 6 หรือ 7 หรือ 8 ล้าน และนำไปบริจาคเพียงส่วนน้อยย่อมทำได้ หรือไม่ก็ไม่ต้องบริจาคเลย เก็บไว้ทั้ง 10 ล้าน แล้วหยุดพูด เงียบๆ ไป เพราะถึงอย่างไรก็ไม่มีใครรู้อยู่ดีในวันนั้นที่นำเงินมา หากโรงพยาบาลไม่สบายใจ คืนเงินมา ผมก็ต้องนำเงินไปให้ตำรวจ ก็ไม่ทราบว่าตำรวจจะทำอย่างไรกับเงินนี้ต่อไปแต่ด้วยเจตนาดีในการนำเงินไปให้โรงพยาบาล เพื่อได้ช่วยเหลือคนเจ็บป่วย หรือคนตาย คนนำเงินมาให้ก็เป็นนายตำรวจผู้ใหญ่ที่เกษียณแล้ว และผมรู้จักมานาน จิตใต้สำนึกผมแยกแยะได้ว่า อะไรคือเงินของผม และอะไรที่ไม่ใช่

สังคมพิจารณาได้ว่าผมเป็นคนอย่างไร?

การกระทำของผมย่อมมีคนเสียประโยชน์ที่พยายามเล่นงานผมทุกวิถีทาง แต่เมื่อผมตัดสินใจแล้ว เกมนี้เดิมพันด้วยชีวิตที่เหลืออยู่ครับ”

และล่าสุด นายชูวิทย์โพสต์อัปเดตว่า“ศิริราช กับ ธรรมศาสตร์ ประสานมาแล้วนะครับ จะคืนเงินบริจาค ผมก็จะเอาเงินไปให้ตำรวจ รู้สึกสบายใจขึ้นมั้ยครับ”คุณอาจสนใจ

Related News