ข่าวโซเชียล

การบินไทยพร้อมปรับปรุง หลังเสิร์ฟมะระผัดไข่-แกงล้นถ้วย โดนวิจารณ์ร้านข้าวแกงยังดูดีกว่า

โดย thichaphat_d

13 ก.พ. 2566

7.5K views

จากกรณีเพจเที่ยวตามโปรโพสต์ภาพอาหารที่ถูกเสิร์ฟบนสายการบินไทย เที่ยวบินโตเกียว-กรุงเทพฯ โดยเป็นเมนูมะระผัดไข่และแกงฟักทอง โดยระบุว่า

“#อาหารการบินไทย

เมื่อวานมีพี่ส่งเมนูอาหารไทย BC Thai Airways โตเกียว-กทม.มาให้ดู นี่ดูแล้วขัดใจมะระผัดไข่กับแกงล้นถ้วย เพื่อนๆมีความเห็นยังไงกันบ้างครับ ผมเคยทานอาหารไทยบน Qatar airways มันดูน่ากินกว่านี้นะ”หลังโพสต์เผยแพร่ไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ และแชร์ประสบการณ์ไม่ประทับใจจากอาหารที่ได้รับขณะโดยสารการบินไทยจำนวนมาก

อาทิ ข้าวราดแกงตลาดปากซอยยังดูดีกว่านี้, ดูแย่กว่าร้านอาหารตามสั่งอีก, ได้ฟีลข้าวแกงโรงอาหาร, น่าจะไปลดต้นทุนบอร์ดผู้บริหารที่ไร้ประโยชน์แทน ไม่ควรมาลดต้นทุนอาหาร ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้โดยสาร ตั๋วก็ไม่ใช่ถูกๆ

ญาติที่ทำงานการบินไทยเล่าให้ฟังว่า ตั้งแต่โควิดแล้วฟื้นฟูบริษัท พนง.ออกไปเยอะ คนที่อยู่ก็ต้องย้ายไปทำงานแผนกที่ขาดคน ส่วนที่เป็นครัวบนเครื่องก็เป็นจนท.มาจากแผนกอื่น ไม่ได้มีความชำนาญและเข้าใจด้านอาหารจริงๆ อาหารที่แอดส่งมาดู บอกตามตรงว่ารับไม่ได้เลย พรีเซ้นท์ได้แย่กว่าที่บ้านอีกค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเสียงสะท้อนจากลูกเรือที่ปฏิบัติหน้าที่ ระบุว่า

“สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่สุดที่โพสต์เรื่องอาหารบนเครื่อง ลูกเรือ อึดอัดมากกกกกกก เพราะความไร้รสนิยมของคนดีไซน์อาหารและเซอร์วิสที่เอาเปรียบผู้โดยสารมาก ลูกเรืออายจนไม่รู้จะยังไงแล้ว โน่นก็ไม่มี นี่ก็ไม่ได้ เขียนรีพอร์ตเข้าไป ข้างบนก็เฉย นี่ล่ะค่ะ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ หวังว่าโพสต์นี้จะไปสะกิดให้ผู้บริหารขยับบ้าง”อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา (12 กุมภาพันธ์ 2566) สายการบินไทย โดย THAI Corporate Communications มีคำชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตามที่สื่อสังคมออนไลน์ได้มีการลงภาพการจัดวางอาหารไทยบนจาน ในการบริการชั้นธุรกิจ ของการบินไทย เส้นทางโตเกียว-กรุงเทพฯนั้น

บริษัทขอน้อมรับคำติชมและขอขอบคุณสำหรับข้อแนะนำของท่านผู้โดยสาร เพื่อนำไปปรับปรุงการให้บริการแก่ผู้โดยสาร ทั้งในเรื่องของอาหาร และการจัดวางอาหารบนภาชนะ (Plating) สำหรับให้บริการ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความพึงพอใจต่อไป

ทั้งนี้ บริษัทพร้อมที่จะพัฒนาปรับปรุงการให้บริการแก่ผู้โดยสาร เพื่อให้ผู้โดยสารทุกท่านได้รับความพึงพอใจสูงสุด และขอขอบคุณท่านผู้โดยสารที่ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อการบริการของการบินไทย

คุณอาจสนใจ

Related News