ข่าวโซเชียล

อุทาหรณ์ งานรับปริญญา เลือกช่างแต่งหน้าผิด หน้าเทายกแก๊งค์

โดย attayuth_b

23 ก.ย. 2565

1.9K views

เจ้าของร้านเวดดิ้งโพสต์อุทาหรณ์ของช่างแต่งหน้า หลังทีมช่างแต่งหน้ายกทัพช่วยนักศึกษาสาวที่จะเข้าพิธีรับปริญญาซึ่งจ้างช่างแต่งหน้าอีกทีมราคาหัวละ 1,000 บาท ผลปรากฏหน้าเทายกแก๊งกว่า 10 คน ช่วยแต่งให้ใหม่ได้ 5 คน น้องๆสุดดีใจเหมือนช่วยชีวิตเอาไว้ในเหตุการณ์สำคัญของชีวิตอีกหนึ่งเหตุการณ์

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ศุภลักษณ์เมคอัพ ช่างแต่งหน้าทำผม” โพสต์รูปภาพนักศึกษาสาวเตรียมเข้าพิธีรับใบจบปริญญาที่จังหวัดสกลนคร พร้อมรูปภาพของนักศึกษาสาวทั้งก่อนทำและหลังทำ โดยก่อนทำเป็นช่างอีกคนที่น้องๆนักศึกษาจ้างมาแต่งหน้าในงานวันรับปริญญาพร้อมเพื่อนๆ ซึ่งหน้าแต่ละคนแต่งออกมาแล้วหน้าลอย หน้าเทา ทั้งแป้งทั้งรองพื้นหน้าเครอะทั้งหน้า พร้อมข้อความระบุว่า “#ขออนุญาตฝากไว้เป็นอุทาหรณ์นะคะ สำหรับลูกค้าที่จะหาช่างแต่งหน้า/ทำผม ในวันสำคัญ เคสนี้คือ เคสแก้งานรับปริญญา ที่จังหวัดสกลนครที่ผ่านมาค่ะ คือมีอยู่ว่า เมื่อคืนช่วงประมาณเที่ยงคืนกว่าๆมีลูกค้าท่าน 1 อินบ็อกเข้ามาสอบถามขอเเต่งด้วยเเบบกระทันหัน ตอนเเรกทางร้านกะจะไม่รับเนื่องด้วยทางร้านรับลูกค้าในจำนวนจำกัด เเต่คุณลูกค้าท่านนี้ได้ส่งผลงานการเเต่งหน้าช่างท่านอื่นที่เข้าไปใช้บริการ ซึ่งลูกค้าไม่พอใจ เเล้วทางเราเห็นใจคุณลูกค้าท่านนี้มากๆเพราะวันสำคัญของใครๆก็อยากมั่นใจต่อหน้าญาติๆ ที่เข้ามาแสดงความยินดี แต่ต้องกับมาผิดหวังกับการว่าจ้างช่างที่ใช้เเต่ความมักง่าย

โดยทางร้านสอบถามข้อมูลคุณลูกค้าว่าจ่ายค่าเเต่งหน้าเท่าไร โดยราคาที่ว่าจ้าง คือท่านละ 1,000 บาท โดยราคานี้รวมแต่งหน้าทำผม ซึ่งบางคนอาจจะจ้างช่างที่มีฝีมือหรือราคาสูงเพื่อที่จะได้ผลงานที่คุณภาพ เเต่ถึงเเม้จะถูกจะเเพงควรใส่ใจรายละเอียดและเห็นใจคุณลูกค้าด้วย 1,000 สำหรับใครๆก็อาจจะพอสมเหตุสมผลในราคาที่ว่าจ้าง ดั้งนั้นโพสต์นี้จึงอยากให้เป็นการโพสฝากเตือนสำหรับบัณฑิตหรือพี่ท่านใดที่จะจ้างช่างควรดูเเละเช็คเพื่อให้เชื่อใจว่าเราจ้างช่างที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน

#โพสนี้ทางเราได้ขออนุญาติคุณลูกค้าเรียบร้อยเเล้ว #แต่งหน้าผิดชีวิตเปลี่ยน #แต่งหน้ารับปริญญา” ซึ่งภายหลังผู้โพสต์ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กก็มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและช่วยกันแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่บอกว่าเป็นการช่วยชีวิตน้องๆให้รอดจากเหตุการณ์สำคัญหนึ่งของชีวิตให้จบการศึกษาด้วยใบหน้าที่สวยงามสง่า และก็มีหลายความเห็นที่ตำหนิช่างแต่งหน้าที่ทำมักง่ายจนทำน้องๆต้องถ่ายรูปรับปริญญาในสภาพหน้าเทา

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 ก.ย.2565 ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้โพสต์และลงพื้นที่ไปพบกับนาย บรรลังก์ จงกลนี อายุ 30 ปี หรือคุณกุ๊งกิ๊ง เจ้าของร้าน ศุภลักษณ์เวดดิ้ง แอนด์ ออแกไนซ์ ตั้งอยู่เลขที่ 283 หมู่ 8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นคนโพสต์กำลังแต่งหน้าให้ลูกค้าที่มาใช้บริการอยู่ในร้าน และได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมนำภาพของน้องๆนักศึกษาที่อยู่ในเหตุการณ์ก่อนแต่งหน้าแก้และหลังแต่งหน้าแก้โดยช่างของร้าน ซึ่งก่อนแต่งนั้นจะเห็นว่าทุกคนหน้าเป็นโทนเดียวกันคือหน้าเทา หน้าลอย ก่อนที่ทีมช่างจะระดมกำลังและอุปกรณ์แก้ใหม่จนออกมาดูดีและสร้างความมั่นใจให้กับน้องๆนักศึกษาได้ขึ้นไปรับปริญญาด้วยความมั่นใจและถ่ายภาพออกมาดูดีอีกด้วย

นายบรรลังก์ หรือคุณกุ๊งกิ๊ง เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองและทีมงานช่างแต่งหน้าทั้งหมด 7 คน เดินทางไปที่จังหวัดสกลนครหลังรับงานลูกค้านักศึกษารับปริญญา พอแต่งหน้าลูกค้าเสร็จ ช่วงเวลาว่างก็ได้โพสต์หาลูกค้า กระทั่งมีน้องนักศึกษาทักแชทมาบอกว่าอยากให้แก้หน้าที่แต่งจากฝีมือช่างอีกคนให้ จึงสอบถามรายละเอียดต่างๆ ว่าต้องการแต่งแก้แบบไหน โดยน้องบอกว่าแก้ทั้งหน้าเลยค่ะ พร้อมกับส่งภาพมาให้ดู ซึ่งเห็นทีแรกก็อึ้งและรับงานจากน้องมา ก่อนที่น้องจะบอกว่าแก้ให้เพื่อนด้วย พร้อมกับส่งภาพมาให้ดูพร้อมกับบอกว่า มีอีกกว่า 10 คน ที่แต่งหน้าออกมาแล้วเป็นหน้าเทา หน้าลอย หน้าหนา ซึ่งทีมช่างของเราเห็นแล้วก็ตัดสินใจรับงานแต่ทีมช่างไม่สามารถแก้ให้ได้ทันทั้งหมดเพราะช่างไม่พอ แต่ก็สามารถแต่งหน้าให้น้องๆได้ทั้งหมด 5 คน ปรากฏว่าน้องๆยังแชทมาขอบคุณไม่หยุด บอกว่าดีใจ ทำให้มีความมั่นใจ และผ่านพิธีรับปริญญาไปอย่างสง่าด้วยฝีมือทีมช่างของเรา ซึ่งก็ทำให้เรารู้สึกดีเป็นกำลังใจให้กับตนเองและทีมงานทุกคนอย่างมาก

ในตอนที่เห็นหน้าน้องนั้น คาดว่าช่างแต่งหน้าจะเลือกรองพื้นผิดเบอร์ทำให้หน้าลอย หน้าเทา หน้าวอก แป้งและรองพื้นหนา หลังจากที่ได้ช่วยแก้แต่งหน้าให้น้องๆทั้ง 5 คนแล้ว จึงนำเรื่องราวนี้มาโพสต์ลงในโซเชียลเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับช่างแต่งหน้า ไม่ว่าช่างฝีมือระดับไหนราคาเท่าไหร่อยากให้คำนึงถึงลูกค้า เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ที่จ้างช่างแต่งหน้าก็เพื่อให้งานสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตที่เกิดมาจะออกมาดูดีถ่ายรูปออกมาดูสวยดูดี ซึ่งทางร้านเองจะกำชับทีมงานเสมอ ให้ใส่ใจตั้งใจทุกขั้นตอนเพื่อให้ลูกค้าดูดีสมกับที่ลูกค้าไว้ใจจ้างเราแต่งหน้าให้ ขอบคุณกระแสสังคมในโลกโซเชียลที่ชื่นชมร้านและขอบคุณทีมงานทีมช่างแต่งหน้าและลูกค้าทุกคน และที่นำเรื่องราวนี้มาโพสต์ไม่ได้พาดพิงใครหรือกล่าวหาใคร เพียงแค่ออกมาพูดเป็นอุทาหรณ์เท่านั้น

คุณอาจสนใจ

Related News