ข่าวโซเชียล

น้องสาว 'น้ำพุ' โพสต์เตือนใจ การตายของพี่ชายเริ่มจาก 'กัญชา' แนะอย่าลองดีที่สุด

โดย panisa_p

10 มิ.ย. 2565

8.2K views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Benya Nandakwang น้องสาวแท้ ๆ “น้ำพุ วงศ์เมือง นันทขว้าง” ที่เสียชีวิตจากการเสพยาเกินขนาด โพสต์ข้อความว่า “น้ำพุ พี่ชายฉันที่เสียชีวิตไป ก็เริ่มจากกัญชานี่ละค่ะ ไม่จำเป็นก็อย่าลองจะดีที่สุด” พร้อมแนบรูปภาพในอดีต


น้ำพุเป็นบุตรของ สุวรรณี สุคนธา นักเขียน, นักประพันธ์นวนิยายชื่อดัง กับ ทวี นันทขว้าง ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ประจำปี พ.ศ. 2533 น้ำพุเป็นบุตรชายคนเดียวในลำดับที่ 2 จากจำนวนพี่น้อง 4 คนโดยมีพี่สาว 1 คนและน้องสาวอีก 2 คน


หลังจากที่พ่อและแม่ได้หย่าขาดจากกัน น้ำพุและพี่น้องทั้ง 4 คนมาอยู่กับแม่ น้ำพุเป็นเด็กที่มีจิตใจอ่อนไหว ทำให้เกิดปมด้อยในเรื่องของครอบครัว ประกอบกับในครอบครัวมีแต่ผู้หญิง ทำให้ความสนิทสนมระหว่างน้ำพุกับครอบครัวมีน้อย


เมื่อเติบโตจนเข้าสู่วัยรุ่นจึงเริ่มเที่ยวเตร่และหันเข้าหายาเสพติด และเคยมีเรื่องราวต้องขึ้นศาลเยาวชนและเข้าสถานพินิจมาแล้ว และเนื่องจากน้ำพุมีความสนใจในด้านศิลปะจึงขออนุญาตมารดาเข้าศึกษาต่อด้านศิลปะที่โรงเรียนช่างศิลป์ และได้เพื่อนสนิทใหม่จนชักชวนกันเสพยาเสพติด โดยเริ่มจากกัญชา


น้ำพุ วงศ์เมือง ได้เสพยาหนักขึ้นจนทำให้ทั้งคู่ต้องหยุดเรียนไปเข้ารับการบำบัดเลิกยาเสพติด ที่สำนักสงฆ์วัดถ้ำกระบอก จังหวัดสระบุรี กระทั่งท้ายที่สุดเจ้าตัวก็ต้องมาเสียชีวิตเพราะเสพเฮโรอีนเกินขนาดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2517 ด้วยวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น


เรื่องราวชีวิตของน้ำพุกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างเมื่อถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ในปี พ.ศ. 2527 โดย อำพล ลำพูน รับบทเป็น น้ำพุ แและถูกสร้างอีกหลายเวอร์ชันต่อเนื่อง

คุณอาจสนใจ

Related News