ข่าวโซเชียล

ชายชราเฝ้าศพเมียกว่า 20 ปี วอนเจ้าหน้าที่ช่วยนำไปเผา หวั่นตัวเองสิ้นลม ไร้คนจัดการ

โดย panisa_p

30 เม.ย. 2565

408 views

เพจเฟซบุ๊กมูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพฯ โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่ง ที่นอนเฝ้าศพเมียนานกว่า 20 ปี โดยระบุข้อความว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 29 เมษายน 2565 คุณลุงเดินทางมาขอความช่วยเหลือที่มูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพฯ คุณลุงบอกว่าอยากจะให้ทางมูลนิธิช่วยจัดการศพของภรรยาซึ่งได้เสียชีวิตมาเป็นเวลา 21 ปีแล้ว


หลังจากที่ภรรยาได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าด้วยโรคประจำตัว คุณลุงได้นำร่างของภรรยามาเก็บไว้ที่บ้าน โดยไม่ยอมเผาเพราะด้วยความรักภรรยา ไม่อยากจะแยกกันไปไหน อยากจะอยู่ด้วยกันจนสิ้นลมหายใจสุดท้าย


ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพฯ จึงได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่บ้านของคุณลุง พบศพภรรยาของคุณลุงอยู่ในบ้านจริง ซึ่งเป็นบ้านลักษณะเหมือนห้องเก็บของ อยู่ภายในซอยรามอินทรา 23 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพจึงได้พาคุณลุง ซึ่งทราบชื่อต่อมา ร.ต.ชาญ จันทร์วัชกาล  อายุ 72 ปี เดินทางไปยังสำนักงานเขตบางเขน เพื่อขอคัดใบมรณะบัตรของคุณป้า ซึ่งเป็นภรรยาที่เสียชีวิตมาตั้งแต่ปี 2544 โดยคุณลุงได้เล่าให้ทางเจ้าหน้าที่ฟังว่า คุณลุงเคยรับราชการทหาร ส่วนคุณป้าที่เสียชีวิตรับราชการอยู่กระทรวงสาธารณสุข แต่งงานอยู่กินกันมา มีลูกชาย 2 คน ในครอบครัวมีอยู่ 4 ชีวิต
ตอนที่ภรรยายังไม่เสียชีวิต ครอบครัวมีความสุขมาก จนกระทั่งวันที่คุณป้าได้เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว ครอบครัวจากที่เคยมีกันอยู่ 4 ชีวิต ทุกคนไม่มีใครรับได้ในเรื่องนี้ ส่วนตัวลุงไม่สามารถที่จะทำใจได้ จึงได้นำร่างของคุณป้า ซึ่งเป็นภรรยามาเก็บไว้ที่บ้าน ส่วนลูกทั้งสองคนก็ได้แยกย้ายไปทำงานมีครอบครัว เลยไม่ค่อยมีเวลามาดูแลคุณลุง


จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 21 ปีที่คุณลุงอยู่กับร่างไร้วิญญาณของภรรยาด้วยความทุกข์ทรมานและคิดถึงภรรยาทุกวัน ตอนนี้คุณลุงเริ่มอายุมากแล้ว จึงอยากมาขอความช่วยเหลือกับทางมูลนิธิเพชรเกษมกรุงเทพฯ ให้ช่วยจัดการศพของคุณป้า นำไปเผาประกอบพิธีทางศาสนา เพราะคุณลุงกลัวว่าถ้าคุณลุงไม่มีชีวิตอยู่แล้ว จะไม่มีใครมาดำเนินการจัดการเรื่องนี้ให้


หลังจากได้รับทราบข้อมูลทุกอย่างแล้วจึงได้นำเรียนให้ นายสหชาติ ลิ้มเจริญภักดี ประธานมูลนิธิเพชรเกษม และนายบัญชา ศรีนิลพันธ์ รองประธานมูลนิธิเพชรเกษม ทราบถึงเรื่องราวดังกล่าว จึงได้รับมอบหมายให้ดำเนินการจัดการช่วยเหลือคุณลุงและประสานงานไปที่วัดสาครสุ่นประชาสรรค์เพื่อจะดำเนินการนำร่างคุณป้าไปประกอบพิธีฌาปนกิจตามศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News