ข่าวโซเชียล

ฮือฮา! ‘ร่างทรงพญายม’ องค์ลง ยัดบุหรี่ 2 มวน ทางจมูก ชาวบ้านแห่กราบไหว้

โดย JitrarutP

19 เม.ย. 2565

547 views

ฮือฮา! เพจดังเผยคลิปร่างทรงพญายมองค์ลงสูบบุหรี่ทางจมูก และเคยมีชาวบ้านมารักษาอาการป่วยจนหายสนิท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเพจเฟซบุ๊กแม่ทัพลิง 3/1 ได้ลงคลิปวิดีโอร่างทรงพญายม พร้อมระบุข้อความว่า “ดูท่าต่อบุหรี่ก็เฮฮาแล้ว555 มีคนอยากเห็นอยากดูคลิปท่าน พยายมฑูต ตอนองค์ลงว่ามีอาการเป็นแบบไหน เชิญชมครับ สาธุสาธุสาธุสาธุ” ซึ่งในคลิปนั้นมีชายรูปร่างท้วมสวมเสื้อสีแดง นุ่งโจงกระเบนสีน้ำตาลเข้ม นั่งเคี้ยวหมากและจุดบุหรี่สูบทางจมูก มีการทำหน้าตาขึงขังลุกขึ้นยืนถือไม้เท้าเป็นรูปหัวกะโหลก โดยภายในงานพิธีมีการเปิดเพลงบรรเลงตามไปด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นพิธีไหว้ครูของตำหนักร่างทรงพญายมคนดังกล่าว


ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าคลิปดังกล่าวที่เผยแพร่อยู่ในพื้นที่ของ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก มีชื่อว่า เทวลัยสถานวิมานยมโลก โดยมีนายรชตชานนท์ สินยอด หรือที่ชาวบ้านในละแวกนี้รู้จักกันในฐานะร่างทรงท่านพ่อพญายมครกใหญ่ เปิดตำหนักร่างทรงมานานแล้ว มีลูกศิษย์ลูกหาที่เคารพศรัทธาจำนวนมาก และเพิ่งมีพิธีไหว้ครูไปเมื่อเร็วๆ นี้ แต่วันนี้ตำหนักร่างทรงปิดเพราะว่าเจ้าของเดินทางไปต่างจังหวัด จึงสอบถามข้อมูลกับชาวบ้านและผู้ที่คุ้นเคยแวะเวียนเข้ามาที่ตำหนักแห่งนี้


โดยนายสมบูรณ์ สมบูรณ์พงษ์กิจ อายุ 70 ปี เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับ นายรชตชานนท์ หรือร่างทรงท่านพ่อพญายมครกใหญ่ เพราะเป็นเพื่อนกับพ่อของเขา เห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะนายรชตชานนท์มีความเชื่อในเรื่องร่างทรงพญายม เคยมีคนป่วยและหมอแผนปัจจุบันรักษาไม่หาย แต่พอมารักษากับร่างทรงท่านพ่อพญายมครกใหญ่ก็รักษาหายจากโรคที่เป็นอยู่ จึงทำให้ผู้ที่ทราบข่าวต่างเกิดความเลื่อมใส่ศรัทธาพากันมาหาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังมีชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งก็ไม่เชื่อ เพราะเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล จึงมีการนำคลิปดังกล่าวไปเผยแพร่โจมตีบ้างก็มี.

คุณอาจสนใจ