ข่าวโซเชียล

เตือนภัยสายเที่ยว! จอดรถพักในรีสอร์ทดังเมืองเชียงราย โดนมือดีทุบกระจกรื้อค้นฉกของมีค่ากว่าแสนบาท

โดย nicharee_m

5 มี.ค. 2564

4.1K views

ในโลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่า เตือนภัยเพื่อน ๆ ที่ชอบท่องเที่ยว เหตุเกิดขึ้นเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตนและครอบครัวรวมถึงน้อง ๆ ไปทำบุญออกโรงทานที่ จ.เชียงราย ซึ่งทำกันทุกปี 


หลังจากทำบุญเสร็จได้ไปพักที่แค้มป์ปิ้งหนึ่งในตัวเมืองเชียงราย ซื้อของปิ้งย่างมาทำอะไรกินกัน เข้าเช็คอิน 18.00 น . มีผู้ใหญ่ 6 คน เด็ก 1 คน พนักงานต้อนรับดี ตนได้แค้มป์ลึกด้านในสุด คิดว่าดีเพราะดื่มกินกันจะได้ไม่เสียงดังรบกวนแคมป์อื่น ที่พักเป็นแบบแค้มป์ปิ้งและมีส่วนที่เป็นวิลล่า มีสระน้ำอยู่ตรงกลาง ป่าไผ่รอบ ๆ 


พนักงานบอกเอารถไปจอดด้านใน ดื่มกินกันพอประมาณก็แยกย้ายกันนอน เกือบตี 2 เพราะตอนเช้าจะไปวัดกันต่อนัดพระอาจารย์ไว้ พอเช้าตื่นมา 6โมงกว่า อาบน้ำเรียกกันดูหมอกถ่ายรูป จะเดินไปทานอาหารเช้า น้องชายจะเอาของที่รถเลยเรียกแฟนของตนเปิดรถ กดรีโมทให้


สะดุดตาเจอแว่นกันแดดหล่นอยู่ หันไปเจอกระจกรถ แตกตอน 9 โมง น้องตะโกนเรียก “เจ๊รถกระจกแตก” ตนวิ่งกลับมาดูรถเข่าแทบทรุด ทุกอย่างโดนรื้อค้นกระจาย หน้ากระจกรถ เก๊ะหน้ารถ ที่ใส่ของตรงวางแขน ที่เก็บแว่นกันแดด ของมีค่าหายหมดรวมเเล้วเป็นแสน


กระเป๋าของตนและน้องชายน้องสะใภ้ เหรียญก็เอาไปไม่เหลือสักบาท (เสียดายพระที่พกติดตัวประจำ) แต่ โทรศัพท์ iPhone บัตร ATM บัตรเครดิต ไม่เอาไปรวมถึงกระเป๋า รีบแจ้งพนักงานที่พักโทรแจ้งตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือ ไปลงบันทึกประจำวัน


ยอมรับว่าตนเองประมาท เพียงเพราะเห็นที่พักเป็นรีสรอท์ปิดและรถจอดหน้าที่พัก ด้านหลังมีรั้วรอบขอบชิด เป็นแบบแคมป์ก็เลยไม่เอาของใช้เข้าไป กระเป๋าเสื้อผ้า ที่เอาลงไปก็ไว้หน้าเต้นท์ รถจอดในที่พักไม่ติดริมถนนไม่มีรถเข้าออก มันเข้ามาทุบจากไหน 


ตนเดินทางไปแทบทุกที่ พักทุกแบบ ไปหลายคน ไม่คิดว่าจะมาเจอกับตัวเอง เตือนเพื่อน ๆ อย่าประมาทกับที่พัก ที่จอดรถเหมือนตน กางเต้นท์ไปกันหลาย ๆ คน ยุคนี้อันตรายจริง ๆ ที่พักอย่างดียังกล้าเข้าไปทุบรถกระจกรถได้

คุณอาจสนใจ

Related News