สังคม
เทคโนปทุมวัน ห้ามนักศึกษาเข้าสถาบัน 12 ก.ค.-9 ส.ค. ให้เรียนออนไลน์ ป้องกันเหตุวุ่นวายกับอุเทนถวาย
11 ชั่วโมงที่แล้ว
590 views
เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2569 รองศาสตราจารย์ ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ รักษาราชการแทนอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ลงนามประกาศสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เรื่อง มาตรการป้องกันเหตุทะเลาะวิาทของนักศึกษา และแนวทางการจัดการเรียนการสอน ระหว่างวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2569 ถึงวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2569
ด้วยมีเหตุความวุ่นวายของนักศึกษาของสถาบันฯ และนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่อุเทนถวาย ประกอบกับวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2569 เป็นวันคล้ายวันสถาปนาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ซึ่งอาจมีนักศึกษา ศิษย์เก่า และบุคคลภายนอกเดินทางเข้ามาในบริเวณสถาบันเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกันและหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่อาจส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อย ตลอดจนเพื่อคุ้มครองความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักศึกษา บุคลากร และทรัพย์สินของสถาบัน
อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 29 แห่งพระราชบัญญัติสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พ.ศ.2547 จึงออกประกาศดังนี้
1. ห้ามนักศึกษาทุกหลักสูตร ทุกชั้นปี เข้ามาภายในบริเวณสถาบันฯ โดยเด็ดขาด ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม ถึงวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2569 และให้หลีกเลี่ยงบริเวณพื้นที่เสี่ยงหรือพื้นที่สีแดง (Red Zone) หากฝ่าฝืนจะถูกพิจารณาลงโทษตามข้อบังคับสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันว่าด้วยวินัยนักศึกษา พ.ศ.2558 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2562
2. ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม ถึงวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2569 ให้จัดการเรียนการสอนทุกรายวิชาในรูปแบบออนไลน์ (Online) ส่วนรายวิชาที่จำเป็นต้องมีการฝึกภาคปฏิบัติ ให้อาจารย์ผู้สอนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปรับการสอนโดยใช้ตัวอย่างแบบออนไลน์ทดแทน หรือปรับรูปแบบวิธีการตามความเหมาะสม
3. กรณีที่มีปัญหาในทางปฏิบัติตามประกาศนี้ ให้อธิการบดีในการวินิจฉัยชี้ขาด
ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2569 ถึงวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2569

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/8jzb21zdBhg
แท็กที่เกี่ยวข้อง เทคโนปทุมวัน ,อุเทนถวาย