สังคม

นาทีพลเมืองดีช่วยชีวิตสุนัข 2 ตัวถูกทิ้งในรถกลางแดดร้อนจัด ร้องดิ้นทุรนทุรายน่าเวทนา

2 ชั่วโมงที่แล้ว

5 views

พลเมืองดีงัดรถช่วยสุนัข 2 ตัว ถูกเจ้าของทิ้งไว้ในรถกลางแดดร้อนจัดนานนับชั่วโมง ร้องดิ้นทุรนทุรายน่าเวทนา ด้านเจ้าของแจง ไปซ่อมคอมแค่ 10 นาที รับปากจะระมัดระวังให้มากขึ้น

มีคลิปสะเทือนใจ โดยเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 7 โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่พลเมืองดี พยายามช่วยเหลือสุนัข 2 ตัว สีน้ำตาลกับสีขาว ที่ถูกขังไว้ในรถยนต์ที่จอดกลางแดดร้อนจัด ใกล้ “ตลาดนอก” อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา  โดยมีแม่ค้าในตลาดสังเกตเห็นสุนัขถูกขังไว้ในรถเป็นเวลานานตั้งแต่เที่ยง และสุนัขส่งเสียงร้องอย่างน่าเวทนา โดยเฉพาะเจ้าตัวสีน้ำตาล พยายามดิ้นรนมุดหัวออกมาจากช่องกระจกประตูรถที่เปิดไว้เล็กน้อย น้ำลายไหลเพราะความร้อน ดิ้นทุรนทุรายส่งเสียงร้องคล้ายกับจะขอความช่วยเหลือ   พลเมืองดี ซึ่งเป็นวิน จยย. พ่อค้าแม่ค้าในตลาด พยายามหาทางช่วย แต่เจ้าของล็อครถไว้  จึงทำได้แค่ช่วยกันเอาน้ำสาดเพื่อคลายร้อนให้  และพยายามตามหาเจ้าของรถ รวมทั้งรีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่


ต่อมา เจ้าหน้าที่ ปภ.เทศบาลตำบลสีคิ้ว  มาถึงที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อเจ้าของรถได้ เจ้าหน้าที่จึงต้องงัดเปิดประตูรถ เพื่อช่วยชีวิตสุนัขทั้งสองตัว  โดยเอาสุนัขตัวสีขาวออกมาก่อน เพราะตัวสีน้ำตาลหัวติดคาอยู่กับกระจกรถ และท่าทางอ่อนแรงมาก เจ้าหน้าที่ต้องค่อย ๆ ดันหัวเจ้าตัวน้ำตาลให้หลุดออกมา ท่ามกลางความโล่งอกของเหล่าพ่อค้าแม่ค้า วิน จยย.และคนที่เห็นเหตุการณ์


หลังจากนั้น เจ้าของสุนัขก็กลับมาที่รถ  แจ้งว่าไปทำธุระ พร้อมกับขอโทษทุกคนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งบอกว่าเข้าใจถึงเจตนาดีของเจ้าหน้าที่ที่ต้องงัดรถ เพื่อช่วยชีวิตสุนัขทั้ง2 ตัว  ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด


ต่อมา ผู้สื่อข่าวไปเยี่ยมสุนัขทั้งสองตัว ที่อำเภอสีคิ้ว พบว่า ทั้งสองตัวร่าเริงดี เป็นมิตร ขี้เล่น โดยเจ้าตัวสีน้ำตาล ชื่อ “น้ำตาล เพศเมีย อายุ 3 เดือน  ส่วนตัวสีขาว ชื่อ “เครือแกง” เพศเมีย อายุ 6 เดือน


ขณะที่นายเอ เจ้าของสุนัข  บอกว่า ตนเพิ่งจะรับน้องน้ำตาลมาเลี้ยงได้ไม่นาน น้องจึงยังตื่นกับสภาพแวดล้อมภายนอก  แต่ปกติก็มักจะพาน้องสองตัวขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วยเป็นประจำ ตอนเกิดเหตุ ตนขับรถพาสุนัขทั้ง 2 ตัวไปซ่อมคอมพิวเตอร์ให้ลูกค้า  โดยเปิดประจกแง้มไว้  แต่น้องทั้งสองตัวหยอกเล่นกันในรถ ประกอบกับอากาศร้อนจัด ทำให้อาจเกิดอาการเหนื่อยหอบ โดยตนลงไปซ่อมคอมประมาณ 10 นาที   อีกทั้งจุดที่จอดรถอยู่ริมถนน และค่อนข้างไกลจากจุดที่ตนซ่อมคอมอยู่ จึงไม่ได้ยินเสียง  


นายเอ ยังฝากถึงคนที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า อยากให้ฟังคำชี้แจงของตน แม้ว่าอาจจะมองว่าเหตุผลฟังไม่ขึ้น ตนน้อมรับคำตำหนิ  แต่หลังจากนี้ ตนจะเพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก


ด้านผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง เตือนว่า การปล่อยสัตว์ไว้ภายในรถยนต์ แม้เปิดกระจกแง้มไว้ ก็ยังเสี่ยงต่อภาวะฮีตสโตรก โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อนจัด ซึ่งอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ช่วยหมา ,สุนัข ,หมาร้อน

คุณอาจสนใจ

Related News