สังคม
เปิดนาทีรถโม่ปูนตกสะพานกลับรถ ทับรถเก๋งด้านล่าง คนขับหักหลบทัน รอดตายปาฎิหาริย์
4 ชั่วโมงที่แล้ว
257 views
เมื่อวานนี้ (3 เม.ย.69) เวลาประมาณ 14.50 น. เกิดอุบัติเหตุรถโม่ปูนแหกโค้งตกจากสะพานกลับรถ เหตุเกิดบริเวณถนนเทพรัตน (ถนนบางนา-ตราด) ขาเข้า ช่องทางด่วน หลักกิโลเมตรที่ 31ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ทำให้คนขับรถโม่ปูนบาดเจ็บสาหัส และยังมีรถเก๋งที่วิ่งด้านล่างได้รับความเสียหายด้วย
โดยกล้องวงจรปิดบริเวณถนนใกล้จุดเกิดเหตุ จับภาพขณะรถโม่ปูนคันดังกล่าว กำลังเข้าโค้งเพื่อกลับรถบนสะพาน แต่เกิดเสียหลักหลุดโค้ง พุ่งชนราวสะพาน แล้วตกลงมาที่ถนนด้านล่าง ซึ่งเป็นจังหวะที่รถเก๋งสีแดงขับมาพอดี แต่คนขับรถเก๋งสีแดงหักหลบทัน จึงไม่ได้รับอันตราย แต่รถเสียหาย
ตำรวจ สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลบางบ่อ และกู้ภัย ไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนบางนา-ตราด เลนซ้ายสุดในช่องทางด่วน พบรถบรรทุก 10 ล้อ โม่ปูน ตกลงมาจากสะพานเกือกม้าที่มีความสูงกว่า 10 เมตร ในสภาพพังยับเยิน พบนายจอม สุพรรณ์ อายุ 51 ปี คนขับรถโม่ปูน ได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่ข้างรถ เจ้าหน้าที่จึงเร่งปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลบางบ่อ
ในที่เกิดเหตุ ยังพบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีแดง สภาพรถช่วงหน้าตรงกระโปรงรถ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากขับมาแล้วถูกรถโม่ปูนตกลงมาทับพอดี แต่นายจิม จิตซื่อ อายุ 48 ปี คนขับรถเก๋ง ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย
สอบถามนายจิม คนขับรถเก๋งสีแดง เล่านาทีเฉียดตายว่า ตนขับรถมาจากพัทยา กำลังมุ่งหน้าเข้า อ.บางพลี โดยขับมาในเลนซ้ายของช่องทางด่วน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียดังสนั่นคล้ายกับมีรถชนอะไรบางอย่าง หลังจากนั้นสังเกตเห็นมีสิ่งของกระเด็นตกจากสะพานด้านบน จึงตัดสินใจหักหัวรถออกไปด้านขวา จึงรอดจากการถูกรถโม่ปูนหล่นลงมาทับอย่างหวุดหวิด
หลังเกิดเหตุ ตำวรจปิดการจราจรในช่องทางด่วน เพื่อนเคลื่อนย้ายรถโม่ปูนและเก็บน้ำปูนที่ไหลนองพื้นถนน ทำให้รถติดสะสมเป็นทางยาว ส่วนคนขับรถโม่ปูนที่บาดเจ็บ พนักงานสอบสวน ขอให้แพทย์ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด รอให้อาการดีขึ้นก่อน จึงจะเข้าสอบปากคำหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้
แท็กที่เกี่ยวข้อง บางนาตราด ,ตกสะพานกลับรถ ,รอดตายปาฏิหาริย์