สังคม

สาวโพสต์ชื่นชม ตำรวจเข้าช่วยปั๊มหัวใจ กู้ชีพหนุ่มใหญ่ชักหมดสติในรถ

โดย passamon_a

26 พ.ค. 2567

151 views

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ เรณุณา ไม่สวยแต่เลือก ได้โพสต์เหตุการณ์อุบัติเหตุบนทางด่วนกาญจนาภิเษก สายบางพลี-สุขสวัสดิ์ ช่วงหลังด่านบางแก้ว มุ่งหน้าถนนเทพรัตน์ หรือถนนบางนา-ตราด โดยมีผู้ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลได้เฉี่ยวชนกับรถของผู้โพสต์ ก่อนที่ไม่นานผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวหมดสติ จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางด่วนกาญจนาต้องเข้าปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยการทำ CPR หรือปั๊มหัวใจ ให้การผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว จนผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวอากาศดีขึ้น และส่งมอบให้รถกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน


โดยผู้โพสต์ยังลงข้อความว่า เช้าวันนี้ ระหว่างขับรถไปทำงาน โดนคุณลุงท่านนึงขับรถยนต์มาชนตูด อุบัติเหตุไม่ร้ายแรง แต่ที่สำคัญคือ คุณลุง คนขับรถดูเหม่อ ๆ ไม่ค่อยมีสติ ไม่มีอาการเมา สอบถามบอกว่ายังไม่ได้ทานข้าวทานยา แต่พูดคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง นั่งอยู่ในรถซักพักเกิดอาการชักเกร็ง น้ำลายฟูมปาก หมดสติ หน้าซีด ปากเขียว คุณตำรวจจึงทำการช่วยเหลือด้วยการปั๊มหัวใจ จนเริ่มมีสติกลับมา โชคดีที่ช่วยไว้ได้ทัน


ขอบคุณพี่ ๆ กู้ชีพทุกท่าน ทั้งที่มาด้วยความตั้งใจ และผู้ที่บังเอิญผ่านมาและแวะให้ความช่วยเหลือ ขอขอบคุณ ร.ต.ท.นพกร สินทร และ ร.ต.ท.พิทยายุทธ ชาวงษ์ ตำรวจราจรทางด่วนกาญจนา สมุทรปราการสำรวจการช่วยเหลือได้ทันท่วงที โดยวันที่เกิดเหตุนั้น เป็นช่วงเช้าของวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 ช่วงเวลา 07.30 น.


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 25 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง ผู้โพสต์เหตุการณ์ดังกล่าว และเดินทางไปพบกับ นางสาวพรนิพัทธ์ อายุ 36 ปี และ นางสาวเรณุภา อายุ 38 ปี ผู้ที่โพสต์เหตุการณ์ดังกล่าว โดยยังชี้ให้ดูความเสียหายของรถยนต์ของตนเอง บริเวณกันชนหลังขวา โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งคู่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร


นางสาวเรณุภา และ นางสาวพรนิพัทธ์ ทั้งคู่ได้เล่าเหตุการณ์วันที่เกิดเหตุให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างขับรถไปทำงาน ตนสังเกตเห็นรถคันหนึ่งขับชิดซ้ายผิดปกติ ตนเลยขับห่าง ๆ ซักพักเค้าเบี่ยงขวาออกมาแล้วชะลอตัวอยู่กลางทาง แล้วเห็นเขาเลี้ยวซ้ายเพื่อจะจอดตนเลยแซง ไปทางลงเพื่อจ่ายเงิน สักพักเขาก็ขับรถตามหลังตน ตอนแรกคิดว่าเขาจะชนท้ายรถตน แป๊บเดียวก็ชนเลย ตนเลยรีบลงไปดู เพราะตอนแรกรถเหมือนว่าไม่ยอมหยุด กลัวเขาจะหนี แต่ปรากฏว่าเขาไม่ได้หนีแต่เหมือนเขาไม่มีสติ


น้องเลยไปเคาะกระจกรถเรียกให้คุณลุงดับรถ ระหว่างคุยเหมือนคุณลุงเหม่อลอย เขามีการตอบโต้ได้ แต่เหมือนตอบสนองช้า ตนโทรเรียกตำรวจมา พอตำรวจมาถึงและมีการพูดคุยกัน คุณลุงหลุดพูดมาว่าไม่ได้กินข้าว กินยา ตำรวจให้เอารถออกจากหน้าด่านแล้วชิดซ้าย น้องตนเป็นคนขยับให้ แล้วคุณลุงนั่งข้างหลัง พอชิดซ้ายเสร็จแล้ว ทุกคนลงจากรถ คุณลุงก็ชักอยู่ในรถ ตำรวจได้ทำซีพีอาร์เบื้องต้น ทำให้คุณลุงมีสติกลับมา เพราะตอนแรกคุณลุงสลบไปแล้ว ตอนแรกคุณลุงหน้าซีดปากเขียวน้ำลายฟูมปาก แล้วตำรวจอีกคนก็เรียกกู้ภัยมา ขอชื่นชมตำรวจวันนั้น เพราะถ้าไม่มีตำรวจตนก็ไม่รู้ว่าจะช่วยคุณลุงยังไง ตอนนี้คุณลุงปลอดภัยและออกจากโรงพยาบาลแล้ว


โดย นางสาวเรณุภา กล่าวต่อว่า อยากฝากเตือนผู้ขับขี่ทุกคน ที่รู้สึกว่าตัวเองมีอาการผิดปกติทางร่างกาย อยากให้เข้าจอดข้างทางเพื่อเช็คดูตัวเอง หรือขอความช่วยเหลือก่อน ไม่งั้นมันจะเกิดอุบัติเหตุแบบนี้หรือร้ายแรงกว่านี้ ตนอยากขอบคุณตำรวจที่โทรไปแล้วมาอย่างรวดเร็ว และให้การช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ทำให้คุณลุงกลับมาได้ ขอขอบคุณมาก ๆ


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/rkI0O_vtuNE


คุณอาจสนใจ