สังคม
พ่อขี่ จยย.พาลูกสาววัย 11 กลับบ้าน ผ่านวัดขณะพระตัดหญ้า พลาดลวดสนิมปลิวปักหัวเด็กเจ็บ
3 ก.ย. 2566
289 views
เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 ก.ย.66 ซึ่งเป็นเวลาหลังเลิกเรียน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างร่วมใจยโสธร ได้รับแจ้งเหตุเส้นลวดเป็นสนิมปลิวมาเสียบที่ศีรษะของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.5 ขณะนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ
ในที่เกิดเหตุเป็นถนนภายในวัดทุ่งสว่างชัยภูมิ เขตเทศบาลเมืองยโสธร พบสองพ่อลูกกำลังยืนรอเจ้าหน้าที่กู้ภัย มีเด็กนักเรียนหญิงอายุ 11 ปี อยู่ในอาการร้องไห้ตกใจ ที่บริเวณศีรษะพบเส้นลวดขึ้นสนิมยาวประมาณ 5 นิ้ว เสียบและเกี่ยวฝังอยู่ที่ศีรษะ ส่วนผู้ปกครองก็ยืนปลอบใจลูกสาวอย่างเป็นห่วง
จากการสอบถาม นายสุรวิทย์ ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนหญิง กล่าวว่า ตนไปรับลูกสาวกลับจากโรงเรียนสามัคคีวัฒนา เขตเทศบาลเมืองยโสธร เพื่อจะกลับบ้าน โดยใช้เส้นทางที่ตัดเข้าวัดเป็นประจำ กระทั่งวันนี้ขับขี่รถผ่านเช่นเดิม โดยมีลูกสาวนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุตนสังเกตเห็นพระลูกวัดกำลังตัดหญ้าที่ลานวัดริมถนน ก็ขับรถผ่านตามปกติ กระทั่งลูกสาวตะโกนบอกว่ามีลวดปลิวมาปักเสียบคาที่บริเวณศีรษะ ตนจึงจอดรถ ก็พบลวดได้ปักเข้าลึกประมาณครึ่งนิ้ว
ด้วยความตกใจตนจึงจอดรถหลบเข้าข้างทาง ก็เห็นมีเส้นลวดที่ขึ้นสนิมเสียบอยู่ที่ศีรษะของลูกสาว ซึ่งอาจเกิดจากใบพัดของเครื่องตัดหญ้าปั่นพัดเอาเส้นลวด จนทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ตนได้แจ้งให้พระรูปนั้นทราบ และท่านก็ไม่มีเจตนาที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ ตนจึงได้พาลูกสาวไปหาหมอ โดยมีรถกู้ภัยสว่างร่วมใจยโสธร มารับนำตัวส่ง รพ.ยโสธร เพื่อให้หมอนำลวดสนิมออกจากศีรษะลูกสาว และฉีดยาป้องกันบาดแผลติดเชื้อจากลวดสนิม
แท็กที่เกี่ยวข้อง ยโสธร ,ลวดปักหัวเด็ก ,พระตัดหญ้าโดนลวด