สังคม

พบศพแล้ว 1 ยังสูญหายอีก 1 เหตุพายุงวงช้างซัดเรือนักท่องเที่ยว กลางแม่น้ำบางตะบูน

โดย passamon_a

13 ส.ค. 2566

183 views

เรือนักท่องเที่ยวถูกพายุงวงช้างกระหน่ำ ล่มกลางอ่าวบางตะบูน มีผู้สูญหาย 2 ราย ขณะนี้พบศพแล้ว 1 ยังสูญหายอีก 1


จากกรณีเหตุเรือนักท่องเที่ยวโดนพายุงวงช้างกระหน่ำ จนเรือล่มกลางปากอ่าวบางตะบูน หมู่ 2 ต.บางตะบูนออก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เมื่อวานเย็น (12 ส.ค.66) ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้สูญหายจำนวน 2 ราย และบาดเจ็บอีก 5 ราย โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ จังหวัดเพชรบุรี อ.บ้านแหลม สภ.บางตะบูน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ได้มีการระดมกำลังเร่งค้นหาร่างผู้สูญหายตลอดทั้งคืน ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 13 ส.ค.66 เวลาประมาณ 09.00 น. น.ส.ธัญลักษณ์ แม่นายชนินทร์ หนึ่งในผู้สูญหายได้ไปจุดเกิดเหตุ หลังจากที่แม่นายชนินทร์ ทำการบนบานได้ประมาณ 5 นาที ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชรธรรมสถานได้แจ้งว่า พบศพร่างผู้เสียชีวิตลอยอืดติดอยู่ที่บริเวณตอม่อสะพานข้ามอ่าวบางตะบูน ห่างจากจุดที่เรือล่มประมาณ 800 เมตร น.ส.ธัญลักษณ์ เข้ามาดูศพ ยืนยันคือนายชนินทร์ อายุ 25 ปี ผู้เป็นบุตรชาย


โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต ขึ้นมาทำการชันสูตรเบื้องต้น และส่งโรงพยาบาลบ้านแหลม ส่วนผู้สูญหายอีก 1 ราย คือ นายกฤตณัฐ อายุ 27 ปี ชาวอำเภอบ้านแหลม เจ้าหน้าที่ระดมกำลังเร่งค้นหาอย่างเต็มที่


เบื้องต้น นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย นายศรันย์ เกตุทอง นายอำเภอบ้านแหลม ลงเรือค้นหาแต่ไม่พบ ปรับเปลี่ยนแผนการเป็นเน้นทางค้นหาผิวน้ำเป็นหลัก ส่วนในจุดลึกที่ต้องสงสัยจะใช้วิธีการดำสำรวจ


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/uKWWCbFAq1U


แท็กที่เกี่ยวข้อง  เพชรบุรี ,พายุงวงช้างซัดเรือ

คุณอาจสนใจ

Related News