สังคม

อุทาหรณ์ วงจรปิดจับนาทีระทึก พ่อบ้านเปิดแก๊สอุ่นแกง เกิดระเบิดไฟไหม้ เจ็บสาหัส

โดย passamon_a

21 พ.ค. 2566

395 views

อุทาหรณ์ พ่อบ้านเปิดแก๊สอุ่นแกง เตาเสียตัวจุดระเบิดไฟใช้ไม่ได้ จึงใช้ปืนไฟแช็คจุดไฟแทน แต่ปืนก็จุดไม่ติด พยายามจุดอยู่นาน ทำให้แก๊สลอยอยู่ทั่วห้องครัว และไม่ได้เปิดหน้าต่างไว้ พอจุดไฟติดแก๊สเกิดระเบิดเผาไหม้ร่างไปทั่วตัว เกือบจะไหม้บ้าน ภรรยาของผู้บาดเจ็บจึงเอาเรื่องนี้ออกมาเตือนภัย ส่วนอาการผู้บาดเจ็บ ยังอยู่ในห้อง ICU ปลอดเชื้อ หมอขูดลอกผิวหนังที่ตาย เพื่อรอเข้าห้องผ่าตัด


ภาพวงจรปิดภายในบ้านเพก ต.บางน้ำเปรี้ยว อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา บันทึกไว้คืนวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. เผยให้เห็นภาพ ขณะที่ นายพิเชษฐ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน กำลังเดินเข้าไปในครัวเพื่ออุ่นอาหาร จนเวลาผ่านไปไม่นานนัก เกิดเหตุระเบิดเสียงดังสนั่นภายในห้องครัว จากนั้นนายพิเชษฐ ได้วิ่งออกมาโดยมีไฟติดอยู่ที่ก้น ก่อนคนในบ้านจะมาช่วยกันดับไฟได้สำเร็จ ก่อนจะพาตัวนายพิเชษฐ ผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการักษา นอกจากนี้แรงระเบิดทำให้ฝ้าภายในบ้านได้รับความเสียหาย แตกหล่นกระจัดกระจาย


เมื่อวันที่ 20 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว พูดคุยกับ นางสุกัญญา อายุ 47 ปี ภรรยาของผู้บาดเจ็บ เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นางสุกัญญา เปิดเผยว่า เหตุการณ์วันดังกล่าว สามีของตนได้เดินเข้าไปในครัวเพื่อไปอุ่นแกง ได้เปิดแก๊สที่เป็นหัวเตาอัตโนมัติแต่ไม่ติด จึงได้ใช้ปืนไฟแช็คมาจุดไฟแทน แต่ขณะนั้นปืนจุดไม่ติด และช่วงนั้นที่บ้านได้เปิดแอร์ในห้องโถงกลางบ้าน ทำให้ต้องปิดหน้าต่างในห้องครัว สามีของตนก็ยังพยายามจุดปืนไฟแช็คอยู่ ซึ่งขณะนั้นแก๊สในถังก็ลอยออกมาทั่วห้องครัว ไม่สามารถระบายออกไปไหนได้


กระทั่งเมื่อจุดไฟจากปืนติด ทำให้เกิดการระเบิด เสียงดังสนั่น เปลวเพลิงได้ไหม้ลุกลามทั่วร่างกายนายพิเชษฐ ทั้งใบหน้า แขน ขา ผม และกางเกงที่นายพิเชษฐใส่ยังมีไฟติดไหม้กางเกงบริเวณก้น จนต้องวิ่งออกไปด้านนอกเพื่อถอดออก ตนเองขณะนั้นอยู่บนบ้าน เมื่อได้ยินเสียง จึงรีบวิ่งลงมาดู ก็พบว่าเปลวเพลิงกำลังออกมาจากสายท่อแก๊ส จึงตั้งสติเดินเข้าไปปิดวาล์วแก๊ส ทำให้ไฟไม่ไหม้บ้าน จากนั้นได้พานายพิเชษฐ ส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรวมแพทย์ ซึ่งล่าสุดช่วงเช้า ญาติยังไม่สามารถเข้าเยี่ยมนายพิเชษฐได้ เนื่องจากยังอยู่ในห้อง ICU ปลอดเชื้อ


ขณะที่แพทย์เปิดเผยแนวทางการรักษาว่า ได้แกะแผล ทำความสะอาด และทำการขูดลอกผิวหนังที่ตาย เพื่อไม่ให้ติดเชื้อ และกำลังรอเข้าห้องผ่าตัดต่อไป ตนเองจึงอยากนำเรื่องนี้มาฝากเป็นอุทาหรณ์


ซึ่งปกติแล้วห้องครัวตนเองก็จะเปิดหน้าต่าง เพื่อให้อาการถ่ายเท แต่สามีตนเข้ามาทำอาหารช่วงดึก ทำให้ต้องปิดกระจก เพราะเปิดแอร์ห้องโถงกลางบ้าน จึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่แก๊สไม่ลอยไปไหน วนเวียนอยู่ในห้องครัว ล้อมตัวสามีของตนไว้โดยไม่รู้ พอจุดไฟแช็คจากปืนติด จึงระเบิดแก๊สจึงลุกลามไหม้ตัวสามีตนอย่างรวดเร็ว ตอนนี้ตนเองก็ได้ให้ช่างเข้ามาซ่อมแซมบ้านใหม่ และได้ซื้อเตาแก๊สมาใหม่แล้ว และที่สำคัญหากเตาแก๊สในบ้านของใครพังก็ควรซ่อมหรือเปลี่ยนแปลง ไม่ควรใช้ผิดวิธีแบบบ้านของตน โชคดีเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่เกิดไฟไหม้บ้าน แต่สามีของตนก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสรับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/Haqf_R0hb7c

แท็กที่เกี่ยวข้อง  แก๊สระเบิด ,ฉะเชิงเทรา

คุณอาจสนใจ

Related News