สังคม

คุณตาสายสตรอง วิ่งไล่จับสาวท้อง 8 เดือน วิ่งราวทอง 8 บาท สารภาพติดหนี้พนันเกือบ 2 แสน

โดย thichaphat_d

22 เม.ย. 2566

301 views

สมุทรปราการ-สาวท้อง 8 เดือน ติดพนันเป็นหนี้เกือบ 2 แสน คิดสั้นก่อเหตุวิ่งราวทองคำหนัก 8 บาท ตาวัย 73 เจ้าของร้านทองดีกรีนักวิ่ง ไล่ตามจับ โจรสาวท้องพลาดท่าล้ม ถูกรวบทันควัน

วานนี้ (21 เม.ย.2566) เมื่อเวลา 08.30 น. ตำรวจ สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุวิ่งราวร้านทองวั้นฟุง ภายในตลาดปากน้ำ ริมถนนศรีสมุทร อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในร้านทอง พบเจ้าของร้านกำลังคุมตัวผู้ก่อเหตุ ทราบต่อมา นางสาวณัชนก เจริญสุข อายุ 28 ปี ซึ่งตั้งครรภ์อยู่ 8 เดือน พร้อมของกลางทองคำ จำนวน 3 เส้น รวมหนัก 8 บาท ที่ผู้ก่อเหตุได้วิ่งราว

เจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวน ก่อนคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตั้งแต่นั่งรถจักรยานยนต์มาที่ร้าน พอเข้ามาในร้านผู้ก่อเหตุได้ขอดูสร้อยคอทองคำหนัก ทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 2 เส้น และสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท อีก 1 เส้น เจ้าของร้านจึงหยิบมาวางให้ดูบนตู้กระจก ก่อนจะขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท อีก 1 เส้น จากนั้นออกอุบายว่าทองเส้น 5 บาท เปื้อนและให้เจ้าของร้านล้างให้ ก่อนจะอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านกำลังเดินไปล้างทอง

ผู้ก่อเหตุได้กวาดทอง 3 เส้นที่อยู่บนตู้กระจกที่ขอดูตอนแรก แล้ววิ่งหนีออกมาจากร้าน เจ้าของร้านได้วิ่งตามพร้อมตระโกนให้คนช่วยจับ ผู้ก่อเหตุได้วิ่งไปไม่ไกลแล้วล้มลงอยู่บนถนน ก่อนจะถูกชาวบ้านที่วิ่งตามมาจับตัวได้ แล้วเจ้าของร้านกลับมาที่ร้านพร้อมโทรแจ้งตำรวจ

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงร้านทองที่เกิดเหตุ จับภาพขณะที่ผู้ก่อเหตุกำลังวิ่งหนี โดยมีชาวบ้านและเจ้าของร้านวิ่งตาม ก่อนจะล้มกลางถนน แล้วถูกจับได้ก่อนจะถูกพากลับมาที่ร้านทอง

สอบถามนายสมพงษ์ เพตราไชอนันต์ อายุ 73 ปี เจ้าของร้านทองดังกล่าว เล่าว่า ก่อนหน้านี้วันพุธที่ผ่านมาหญิงสาวรายนี้ ได้มาติดต่อขอดูข้อมือทองคำไว้ชิ้นหนึ่งน้ำหนัก 2 บาท โดยบอกว่าชอบลายนี้และจะกลับมาซื้อ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าเป็นลูกค้าปกติ กระทั่งมาวันนี้พอเปิดร้านได้ไม่นานคนร้ายรายนี้ก็เข้ามาติดต่อขอเลือกซื้อทองก่อนจะลงมือก่อเหตุ ซึ่งในขณะนั้นตนเองอยู่เฝ้าร้านเพียงลำพัง ซึ่งคนร้ายรายนี้คงมาดูลาดเลาไว้ล่วงหน้าและเห็นว่าร้านมีเพียงตนเอง ซึ่งอายุมากแล้วเฝ้าอยู่ คงคิดว่าก่อเหตุง่ายวิ่งตามไม่ทัน สุดท้ายไปไม่รอดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ขณะที่ครอบครัวร้านทองเผย คุณสมพงษ์ วัย 73 ปี เจ้าของร้านทองคนนี้ ดีกรีไม่ธรรมดาเป็นถึงแชมป์นักวิ่งมาก่อน และเป็นคนชอบออกกำลังกาย จึงมีสุขภาพแข็งแรงและวิ่งได้เร็ว

ด้าน พ.ต.อ.นพดล ช่างเรือง ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารายนี้ ยอมรับว่าที่ทำลงไปนั้นเพราะติดหนี้พนันออนไลน์เกือบ 2 แสนบาท ประกอบกับตกงาน และกำลังตั้งครรภ์ใกล้คลอด จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุในครั้งนี้เพื่อหวังเอาทองไปขายเอาเงินมาใช้หนี้เพื่อนที่ยืมมา

ซึ่งจากการสอบสวน พบว่าผู้ต้องหารายนี้เรียนจบถึงปริญญาตรี และเคยทำงานร้านสะดวกซื้อ มาระยะหลังติดการพนันออนไลน์ จึงออกอุบายชักชวนเพื่อนร่วมลงทุนขายของ เพื่อนจึงให้เงินยืมมา 170,000 บาท เพื่อไปลงทุน แต่ผู้ต้องหารายนี้กลับไม่เอาเงินที่ได้มาจากเพื่อนไปลงทุนตามที่ตกลงกันไว้และนำเงินทั้งหมดไปเล่นการพนันออนไลน์

กระทั่งเสียการพนันจนหมดตัว ก่อนจะมาก่อเหตุ ถูกเพื่อนที่ให้ยืมเงินทวงเงินอย่างหนัก จนครอบครัวส่งเงินให้จำนวน 30,000 บาท เพื่อให้ผู้ต้องหารายนี้นำไปคืนเจ้าหนี้ก่อนบางส่วน แต่ผู้ต้องหากลับนำเงินที่ได้มาไปเล่นการพนันออนไลน์ต่อ ไม่ยอมไปคืนจนกระทั่งเงินหมดตัว จึงตัดสินใจมาลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ หลังคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


https://youtu.be/shmoZHqn4jM

คุณอาจสนใจ

Related News