สังคม

ชาวบ้านร้องไห้ระงม ไฟไหม้ชุมชนกลางเมืองลพบุรี บ้านเสียหาย 3 หลัง

โดย passamon_a

5 มี.ค. 2566

86 views

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 มี.ค.66 ตำรวจ สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนแออัด ที่ถนนรอบวัดพระธาตุ ตำบลท่าหิน จึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองลพบุรี และใกล้เคียงจำนวนกว่า 20 คัน รุดไปยังจุดเกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนเก่า มีบ้านเรือนประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น ต้นเพลิงเกิดจากบ้านเลขที่ 61 ซึ่งเป็นบ้านของนางวิจิตร อายุ 67 ปี ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ไม่ได้อยู่ภายในบ้าน ซึ่งมีผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าไฟได้ลุกไหม้ที่ชั้นสองของบ้าน จนเกิดกลุ่มควันหนาแน่น เพื่อนบ้านพยายามจะเข้าไปดับเพลิง แต่บ้านล็อกกุญแจ ไม่สามารถเข้าไปได้ จนเพลิงโหมลุกไหม้รุนแรง ลุกลามมาติดบ้านของนางภาสินี อายุ 56 ปี ไหม้วอดวายไปอีก 1 หลัง จนรถดับเพลิงมา สกัดเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งถ้าหากเป็นช่วงเวลากลางคืนคงเป็นเหตุการณ์ใหญ่เนื่องจากมีประชาชนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นบ้านเรือนไม้เก่าแก่ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี


ชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบกว่า 10 หลัง ที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการสกัดเพลิง ซึ่งได้รับความเสียหายแต่ไม่มากนัก ยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก ร้องไห้กันระงม ซึ่งในขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงและตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยทั้งหมดแล้ว


ด้าน นางวิจิตร บ้านต้นเพลิง ที่ยังร้องไห้ด้วยความเสียใจ กล่าวว่า ไม่รู้สาเหตุ ขณะเกิดเหตุตนเองไม่อยู่บ้าน ซึ่งมีเพื่อนบ้านบอกเพียงเห็นประกายไฟที่ชั้นสองก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้จนวอด


ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุ สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ในเบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากลูกชายบ้านต้นเพลิงบอกว่าที่บ้านเป็นสายไฟฟ้าเก่าเกิน 50 ปี ซึ่งขณะนี้ได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบถึงสาเหตุดังกล่าว รวมถึงประเมินค่าเสียหายในเบื้องต้นด้วยเช่นกัน สำหรับเหตุการณ์นี้มีนายชัยยุทธ อายุ 34 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


https://youtu.be/YeA2-kiCivk


แท็กที่เกี่ยวข้อง  ไฟไหม้ชุมชน ,ลพบุรี

คุณอาจสนใจ

Related News