สังคม

จับทันควัน! โจรชิงทอง ห้างย่านปากเกร็ด ถูกตำรวจรวบขณะวิ่งหนี

โดย passamon_a

29 ม.ค. 2566

264 views

เมื่อวันที่ 28 ม.ค.66 เวลาประมาณ 17.00 น. ขณะที่ พ.ต.ต.ประเวศน์ แสงพรหม สว.กก.1 บก.ปคม. กำลังทำธุระอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้ยินเสียงคนตะโกนให้ช่วยจับคนร้ายชิงทอง เมื่อหันไปดูพบว่า มีชายคนหนึ่งที่กำลังวิ่งหนีมา และมีประชาชนพลเมืองดีไล่ติดตามมา และตะโกนให้ช่วยจับ ทันใดนั้น พ.ต.ต.ประเวศน์ จึงรีบวิ่งไล่ตามและเข้าจับกุมคนร้ายรายดังกล่าวได้ในที่สุด      


จากการซักถามคนร้ายและค้นตัว จึงทราบชื่อภายหลังคือ นายสุพรรณ อายุ 40 ปี โดยค้นตัวพบสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น นายสุพรรณ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือชิงทองคำ มาจากร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุจริง โดยก่อนก่อเหตุได้เคยมาดูลาดเลาบริเวณร้านทองดังกล่าว ก่อนที่จะตัดสินใจก่อเหตุชิงทองในวันนี้


พ.ต.ต.ประเวศน์ จึงได้ทำการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ให้เข้ามาควบคุมตัวผู้ต้องหาและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กรณีดังกล่าวถือได้ว่าเป็นการเข้าพบเหตุซึ่งหน้า และใช้จิตวิญญาณความเป็นตำรวจ ในการเข้าจับกุมคนร้ายหลังจากเกิดเหตุได้ในทันที เป็นการช่วยป้องกันและระงับเหตุที่จะเกิดความเสียหายต่อทรัพย์ รีบเข้าระงับเหตุที่อาจมีการทำร้ายประชาชน


จากนั้นได้รายงานผลการปฏิบัติให้ พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ปันไชย ผกก.1 บก.ปคม., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ปคม., พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. และ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ทราบต่อไป


https://youtu.be/I2t0NzqAEf0

คุณอาจสนใจ