สังคม

'ทนายครูบาไก่' เผยเตรียมแจ้งความเพิ่มเอาผิด 'อิคคิว' ชี้คลิปเล่นบานาน่าโบ๊ท ความผิดทางสงฆ์ไม่ต้องสึก

โดย passamon_a

29 ม.ค. 2566

478 views

เมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (28 ม.ค.66) ที่วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการ ครูบาไก่ พระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อย่างไม่ขาดสาย ซึ่งพระครูบาก็หน้าตาสดใส พูดคุยกับสายบุญอย่างเป็นกันเองตามปกติ


ขณะเดียวกันก็มี นายธรรมราช สาระปัญญา ทนายความของครูบาไก่ เข้ามาพบครูบาไก่ด้วย โดยได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า หลังจากเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ นางสาวคมคาย เวกนวล หรือบุ๋ม อายุ 43 ปี, นางสาววาสนา เคลือบสูงเนิน หรืออิคคิว อายุ 33 ปี, นายชำนาญ อาจวาที อายุ 36 ปี และ นายธัญญบูรณ์ จิตเฉย อายุ 28 ปี รวม 4 คน ไปแล้วเมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการร้องทุกข์กล่าวโทษครั้งแรก


ขณะนี้อิคคิวและบุ๋มก็ยังไม่หยุด ยังร้องเรียนกับหน่วยงายต่าง ๆ อย่างไม่สิ้นสุด รวมถึงเอาหลักฐานอันเป็นเท็จ ทั้งกรณีตอกเสาเข็ม มากล่าวหาว่าเป็นครูบาไก่ จนมีคนต่างชาติมายอมรับ ว่าไม่ใช่ครูบาไก่ ทำให้เห็นว่า ทั้งสองคนมีเจตนาที่จะทำลายครูบาไก่ ด้วยหลักฐานที่เป็นเท็จ จึงจะรวบรวมหลักฐานต่าง ๆ ที่ทั้งสองคนยื่นตามหน่วยงานต่าง ๆ ที่ทำให้ครูบาไก่เสื่อมเสีย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ขึ้นต่างกรรม ต่างวาระ นำเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.มัญจาคีรี ให้มีการสอบสวน ดำเนินคดีกับอิคคิวและพวกตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป


ส่วนคลิปเล่นบานาน่าโบ๊ทนั้น เป็นวันเดียวกับวันที่นั่งเจ็ตสกี สอบถามครูบาไก่แล้ว ครูบาก็ตอบแล้วว่า เป็นเรื่องไม่เหมาะสม คณะสงฆ์คงจะดำเนินการตำหนิหรือให้เข้ากรรมเพื่อปลงอาบัติ


ในขณะเดียวกันก็ได้รวบรวมหลักฐานทางโซเชียล ที่เกี่ยวข้องกับอิคคิวและบุ๋ม ที่มีความร่ำรวยผิดปกติ โดยเฉพาะในช่วงที่เข้ามาอาศัยอยู่ในวัด ที่มีการซื้อรถสปอร์ตป้ายแดง และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 100 บาท ว่าเอาเงินมาจากไหน ซึ่งได้รวบรวมหลักฐานต่าง ๆ จากเฟซบุ๊กส่วนตัวของทั้งสองคน เข้าร้องเรียนต่อ ปปง. ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของทั้งสองคนแล้ว เมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา


ทนายความ กล่าวอีกว่า การเดินทางมาที่วัดครั้งนี้ก็ได้สอบถามรายละเอียดการสร้างศาลาที่ตั้งท้าวเวสสุวรรณ หรือศาลาวาสนามหามงคล และการสร้างท้าวเวสสุวรรณ ที่การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ จากครูบาไก่ ซึ่งทราบว่า วัดยกที่ดิน 4 ไร่ให้ก่อสร้างศาลา โดยมีอิคคิวเป็นเจ้าภาพและรับบริจาคทางโซเชียลให้ประชาชนมาร่วมทำบุญ โดยโอนเงินทำบุญเข้าบัญชีส่วนตัว ซึ่งวัดไม่เกี่ยวข้องด้วย และอิคคิวยังเป็นฝ่ายทำสัญญาจ้างผู้รับเหมา มาก่อสร้างศาลาด้วยตัวเอง สร้างท้าวเวสสุวรรณก็เช่นกัน


ซึ่งจากการสอบถามจากผู้รับเหมสร้างศาลาที่ตั้งท้าวเวสสุวรรณนั้น ทำสัญญาจ้าวด้วยงบประมาณสามล้านบาท แบ่งจ่ายเป็น 4 งวด งวดละ 330,000 บาท แต่จ่ายเงินให้ผู้รับเหมาเพียง 200,000 บาทเท่านั้น ทั้งที่ผู้รับเหมาทำงานครบสี่งวดแล้วhttps://youtu.be/nwbynhc22Ms

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ครูบาไก่ ,ทนายธรรมราช

คุณอาจสนใจ

Related News