สังคม

หกล้อเลือดร้อน! ขับไล่บี้รถนักเรียน ปาดหน้าปากุญแจใส่ ก่อนลากลุงคนขับรถลงมาต่อยซ้ำ

โดย petchpawee_k

14 ม.ค. 2566

986 views

วันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น 5.2 ได้โพสข้อความว่า "มีคนขับรถบรรทุกเจอคดีอะไรบ้าง ผู้ปกครองแจ้งมาว่าตำรวจปล่อยตัวแล้ว..หรือประกันตัวออกไป คุมสติและอารมณ์ไม่ได้ ถือว่าเป็นภัยต่อสังคม ชุมชนมาก ๆ พิกัด หมู่ 3 ต.บางป่า อ.เมือง จ.ราชบรี 6 ล้อขับรถบีบแตรไล่รถนักเรียน ที่หน้าตลาดเบิร์ดคลองถม จุดแรกลงมาดึงกุญแจแล้วเขวี้ยงใส่โดนนักเรียน คนขับรถก็ไม่ตอบโต้ ต่อมาจุดที่ 2 ยังจะตามขับรถไล่บี้ จนมาจอดส่งนักเรียนที่บ้าน ยังปาดหน้าแล้วลงมาต่อยคนขับรถประจำไปอีก เด็กนักเรียนเต็มท้ายรถ ทั้งตกใจ ร้องไห้ ขวัญเสียไปหมด แจ้งความก็ปล่อยตัวกลับบ้าน #แม่จะเอาเรื่องถึงที่สุด"


โดยกล้องวงจรปิดบริเวณ 4 แยก บันทึกภาพขณะที่รถหกล้อพยายามที่จะปาดรถรับส่งนักเรียนที่มีนักเรียนนั่งอยู่เต็มคันรถ แต่โชคดีที่จุดนี้มีรถจยย. เลี้ยวตัดหน้าเลยไม่สามารถปาดได้ จนรถหกล้อเร่งเครื่อง จนควันดำโขมง ส่วนกล้องวงจรปิดอีกมุมหนึ่งบันทึกภาพขณะที่รถหกล้อขับตามรถรับส่งนักเรียนอย่างรวดเร็วและจี้ท้ายรถรับส่งนักเรียนมาก


ต่อมาผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังคนขับรถประจำทางคันดังกล่าว คือ นายสมศักดิ์  อายุ 66 อาชีพขับรถรับส่งนักเรียน ทราบว่า เหตุเกิดขึ้นหลังจากที่รับนักเรียนมาครบแล้วก็กำลังเดินทางกลับมาถึงจุดบริเวณสะพานต่างระดับ หน้าห้างบิ๊กซี เห็นว่ามีอุบัติเหตุอยู่ด้านหน้า ลุงสมศักดิ์ก็จึงหักออกขวา เพราะมองแล้วว่าทางโล่ง เพื่อจะหลบ ก่อนจะเลยจุดเกิดอุบัติเหตุ ก็หักรถเข้าซ้าย สักพักก็รู้สึกว่ามีรถหกล้อมาชนท้าย แต่ก็ไม่ได้ติดใจเอาความเพราะแค่เล็กน้อย และเด็ก ๆ ก็ไม่ได้มีบาดแผลอะไร สักพักรถหกล้อคันดังกล่าว ก็ตามมาปาดหน้าและลงมาดึงกุญแจ ก่อนที่จะปาใส่ไปโดนเด็กอีก 2 คน ทราบชื่อคนขับรถหกล้อคือ นายจักรพันธ์ อายุ 25 ปี  หลังจากนั้นลุงสมศักดิ์ได้คว้ากุญแจ ก่อนจะขึ้นรถไปเพื่อที่จะส่งเด็กที่บ้านตามหน้าที่


ในระหว่างทางเด็ก ๆ ก็ได้บอกว่ารถหกล้อคันดังกล่าวได้ขับตามจี้ติดท้ายรถมาตลอด พยายามเบียดรถให้ตกข้างทางบ้าง แกล้งเบรกกระชั้นชิดบ้าง จนมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณหมู่ที่ 3 ต.บางป่า ลุงสมศักดิ์ก็ได้ตัดสินใจจอดรถหน้าบ้านผู้ปกครอง ด้านรถหกล้อก็ตามมาปากหน้า ก่อนจะลงมาต่อยลุงสมศักดิ์ ด้านผู้ปกครองเห็นจึงได้เข้าไปล็อกตัวนายจักรพันธ์ เพื่อไม่ให้เข้าไปทำร้ายร่างกาย ก่อนที่ผู้ปกครองจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรีให้มาระงับเหตุ


 ผู้ปกครองของเด็กที่อยู่บนรถ กล่าวว่า ลูกสาวโทรบอกว่าเกิดเหตุมีรถหกล้อไล่บี้มาตลอดทาง เราก็ไม่รู้ว่าในรถนั้นมีคนเยอะหรือน้อย ก็เป็นห่วงความปลอดภัยของเด็ก ๆ เลยบอกไปว่าไม่ต้องให้ส่งที่ไหนเลย ให้มาส่งที่หน้าบ้านจะได้ไม่ต้องจอดที่ไหนอีก ตนอยู่หน้าบ้านมองไปบนถนนเห็นรถหกล้อเร่งเครื่องควันดำ และพยายามเบรกจี้ตลอด พอมาจอดหน้าบ้านก็ตามมาปาดหน้า ก่อนที่ตนจะบอกให้ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ คุยกัน แต่ก็ไม่ฟังลงไปต่อยหน้าคนขับรถ ตนเห็นเลยเข้าไปห้าม


ตนถามถึงสาเหตุ ทางรถหกล้อบอกว่าลุงตั้งใจเบรกให้รถหกล้อชนท้าย ตนก็เลยบอกว่าเขามีเด็กนักเรียนมาเต็มคันรถใครเขาจะไปตั้งใจเบรกเพื่อให้ชนท้าย แทนที่คนขับรถใหญ่จะมีจิตสำนึกถึงเด็ก ๆ ส่วนคนขับรถก็มีอาการโมโหอยู่ตลอดและพยายามจะขึ้นรถ ตนก็ยึดเอาไว้และบอกให้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน ซึ่งลักษณะคล้ายคนเมา แต่ตรวจหาสารต่าง ๆ ไม่เจอ พบเพียงน้ำกระท่อม 1 ขวดอยู่ภายในรถเท่านั้น


ส่วนนักเรียนที่อยู่บนรถคันดังกล่าว เล่าว่า ตรงบริเวณสะพานบิ๊กซี มีอุบัติเหตุอยู่ พอรถจะเลี้ยวขวารถหกล้อก็มาชน หลังจากนั้นก็ไล่กวดพร้อมกับบีบแตรจนมาถึงสะพาน ก็ตะโกนมาว่าให้จอดรถ ก็ได้ขับขึ้นสะพานไปจนถึงซอยลิเก เขาก็ได้ลงมาพร้อมพูดด้วยคำที่หยาบคายพร้อมกับคว้ากุญแจออกไปเขวี้ยง ซึ่งตอนนั้นก็ได้นั่งกันมา 10 กว่าคนตอนนั้นก็ตกใจกันทั้งรถ หลังจากนั้นเขาก็ยังขับตามมาและพยายามเบี่ยงซ้าย ขวา จนมาถึงสะพานเขาก็พยายามเบียดขึ้นมาให้ตกข้างทาง ไปชนตอหม้อ จนมาถึงหน้าบ้านและก็มาทำร้าย


 ขณะที่ทางผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความกับ สภ.เมืองราชบุรี พร้อมทั้งยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


ส่วนความคืบหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ผลการตรวจแอลกอฮอล์และสารเสพติดกับคนขับรถทั้งสองคัน เบื้องต้นไม่พบ ส่วนการตั้งข้อกล่าวหานั่นแยกเป็น 2 ส่วน คือ เรื่องของการทำร้ายร่างกายนั้นผิดชัดเจน ก็ต้องข้อกล่าวหากับคนขับรถหกล้อ ส่วนเรื่องของการขับรถประมาท นั้นอยู่ระหว่างการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ว่าใครคือคนที่เริ่มต้นขับรถประมาท โดยจะต้องไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางก่อน


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/VYrbwxW5P-w

คุณอาจสนใจ

Related News