สังคม

หนูน้อย 10 ขวบ เล่นน้ำชายหาดชลาทัซน์ ถูกคลื่นซัดจมหาย ไลฟ์การ์ดลงไปช่วย หมดแรงช็อกดับ

โดย thichaphat_d

1 ม.ค. 2566

282 views

เมื่อเวลา 14.00 น. วานนี้ (31 ธ.ค) ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งเหตุคลื่นซัดหนูน้อยวัย 10 ขวบ จมน้ำสูญหาย บริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลา อ.เมือง สงขลา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองสงขลา

ที่เกิดเหตุชายหาดชลาทัศน์ มีคลื่นลมแรงมาก เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดของเทศบาลนครสงขลาได้ลงไปพยายามค้นหาเด็ก ซึ่งระหว่างนั้น 1 ในไลฟ์การ์ด ได้หมดแรงและช็อกหมดสติ เพื่อนๆ พยายามช่วยกันประคองเข้าฝั่ง และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเมืองสงขลา แต่ไม่ทันเสียชีวิตระหว่างทาง ทราบชื่อ นายสถาพร มิ่งสุข อายุ 36 ปี ไลฟ์การ์ดของเทศบาลนครสงขลา

ส่วนหนูน้อย วัย 10 ขวบที่คลื่นซัดสูญหาย ด.ญ. อรัญญา บัวเขียว อายุ 10 ปี หรือน้องเปรี้ยวหวาน จากการสอบถามแม่เด็ก ชื่อ นางบุญเรือง บัวเขียว แม่เด็กเล่าว่า ตนมาจากยะลาเพื่อมาเที่ยวปีใหม่ที่ จ.สงขลา มาพร้อมกับญาติ 1 คนและลูกสาวตัวเองและหลานอีกสองคน ซึ่งเมื่อมาถึงบริเวณหาดชลาทัศน์ ลูกสาว และหลานอีกสองคนได้วิ่งลงไปเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาด ซึ่งตนเห็นว่าคลื่นไม่แรงจึงไม่ว่าอะไร และหลังจากนั้นคลื่นก็เริ่มแรงขึ้น และซัดลูกสาวตัวเองจมหายไปต่อหน้าหลานๆ สองคนที่วิ่งขึ้นมาทัน

หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงได้พยายามลงไปดำน้ำ เพื่อหาร่างเด็กหญิงวัย 10 ขวบ กู้ภัยเผยว่าจุดที่เด็กจมน้ำเป็นแอ่งกระทะ และบวกกับมีคลื่นสูง 1 -2 เมตร ซัดแรงมาก เป็นอุปสรรคต่อการค้นหา เจ้าหน้าที่พยายามค้นหาอยู่ประมาณ 5 ชั่วโมงแต่ก็ยังไม่พบ จึงให้ชุดประดาน้ำถอนกำลังขึ้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรวมใจเมืองสงขลา จะรอแสตนบายริมชายหาดและพยายามเดินหาร่างน้อยตลอดทั้งคืนนี้ ส่วนเจ้าหน้าที่ทหารเรือได้นำเรือยางและชุดประดาน้ำของทหารเรือมาร่วมค้นหาด้วย

ส่วนแม่น้องเปรี้ยวหวานและญาติ ทางเทศบาลนครสงขลาได้จัดหาที่พักไว้ให้แล้วเพื่อรอการหาร่างน้อง ส่วนพ่อน้องเป็นทหารพราน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เมื่อทราบข่าวก็ได้เร่งเดินทางทันที


https://youtu.be/aXUeJxVUPX8

คุณอาจสนใจ

Related News