สังคม

เพชรบูรณ์แทบแตก! แห่เที่ยววัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว – คุม นทท.ขึ้นสะพานมอญ ครั้งละไม่เกิน 400 คน

โดย thichaphat_d

1 ม.ค. 2566

2.4K views

เมื่อวานนี้ (31 ธ.ค) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ บรรยากาศการท่องเที่ยววันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตำบลแคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ปรากฎว่า ตลอดช่วงเช้า ได้มีนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติกว่า 20,000 คน โดยเฉพาะชาวเมียนมา ต่างพากันหลั่งไหลเข้าไปที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เพื่อกราบสักการะขอพร พร้อมเที่ยวชมศาสนสถาน วัดดังกล่าวกันอย่างล้นหลาม


โดยถนนทางเข้าทั้ง 4 ช่องทางเกิดปัญหารถติดหนักตั้งแต่เวลาราว 07.00 น. โดยนักท่องเที่ยวใช้ระยะเวลาถึง 1 ชั่วโมง กว่าจะเดินทางไปถึงวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว นอกจากนี้ทางเดินภายวัด บรรดานักท่องเที่ยวต่างต้องเดินกันอย่างเบียดเสียดอีกด้วย


ส่วนที่สะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ทางเจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ เดินบนสะพาน ครั้งละไม่เกิน 400 คน เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและป้องกันความเสียหายต่อโครงสร้างของสะพาน และอันตรายที่อาจจะเกิดกับนักท่องเที่ยว


โดย นายสุทธิพร ศิวเวทพิกุล นายอำเภอสังขละบุรี เปิดเผยว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าสะพานอุตตมานุสรณ์ สร้างมานานกว่า 30 ปี และผ่านการซ่อมแซมมาแล้วหลายครั้ง ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2557 และผ่านการใช้งานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ย่อมทำให้ความแข็งแรงลดน้อยลง ดังนั้นเพื่อป้องกันอุบัติเหตุและผลกระทบต่อโครงสร้างของสะพาน คณะกรรมการจัดระเบียบสะพานอำเภอสังขละบุรี


จึงขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ในการจัดระเบียบการขึ้นสะพานฯ ได้ไม่เกินครั้งละ 400 คน


ขณะที่บรรยากาศในช่วงเย็น นักท่องเที่ยวจำนวนมากยังคงหลั่งไหลเดินทางมาเที่ยวสะพานฯ และคาดว่าในวันนี้ (1 ม.ค.) ซึ่งเป็นปีใหม่ จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคน เดินทางมาทำบุญตักบาตรและชมความงดงามของสะพาน สัมผัสกับอากาศเย็น ท่ามกลางบรรยากาศกลางทะเลสาบอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ตลอดทั้งวัน


https://youtu.be/kE-QxEmtO_s

คุณอาจสนใจ

Related News