สังคม

'ทิดกาโตะ' เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ - 'อ.อ๊อด' ยัน คลิปเสียงไม่มีการตัดต่อ

โดย passamon_a

1 พ.ค. 2565

528 views

หลวงพี่กาโตะ หรือ พระพงศกร จันทร์แก้ว พระนักเทศน์ชื่อดัง ตัดสินใจลาสิกขาแล้ว โดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "วันนี้ (30 เม.ย.) เวลา 21.34 น. เจ้าคณะภาค 16 พระราชวิสุทธิกวี, เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช พระครูสิริธรรมาภิรัต, เจ้าคณะอำเภอฉวาง พระครูอรรคธรรมโกวิท (พระอุปัชฌาย์) ข้าพเจ้าขอลาสิกขา เพื่อยุติอุปสรรคต่าง ๆ อนุโมทนาบุญด้วย พี่ ๆ แม่ ๆ น้อง ๆ แฟนคลับทุกท่าน" และมีคลิปที่พระกาโตะกราบขอขมาพระอาจารย์ ที่เป็นพยานในการลาสิกขา


ก่อนหน้าการลาสิกขาของพระกาโตะ มีประเด็นที่ถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก กรณีมีคลิปเสียงและแชทหลุด หญิงสาว ชื่อ ตอง คุยกับผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งระบุว่า เป็นพระนักเทศน์มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับสีกา และอ้างว่ามีการโอนเงินให้กันตั้งแต่ระดับหลักพันถึงหลักแสนบาท จนทำให้พระกาโตะต้องออกมาปฏิเสธ และระบุว่าแค่คนเสียงคล้ายเท่านั้น ส่วนฝ่ายหญิงก็บอกว่าเป็นคนกุเรื่องทำคลิปเสียงขึ้น เพราะป่วยเป็นไบโพลาร์ แต่หลังจากนั้นก็ยังมีคลิปเสียงสนทนาระหว่างชายหญิงอีกหลายคลิป ถูกปล่อยตามมา


ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ได้สอบถาม นางสาว ต เกี่ยวกับความสัมพันธ์กับพระกาโตะ และเรื่องราวทั้งหมด โดย นางสาว ต กล่าวว่า ขณะนี้ตัวเธอและพระกาโตะ ตัดขาดจากกันทุกกรณี และบล็อกไลน์ และเบอร์ทุกช่องทาง ไม่ติดต่อกันแล้ว ซึ่งเรื่องราวที่ผ่านมาไม่ขอกล่าวถึง แต่ใครทำอะไร รู้อยู่แก่ใจ


นางสาว ต ยังขอชี้แจงประเด็นพระย้อย ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ โดยพระย้อยให้ข่าวว่า นางสาว ต ขอความช่วยเหลือมา ซึ่งนางสาว ต ยืนยันว่า ไม่เคยขอความช่วยเหลือ จากพระย้อย แต่เป็นพระย้อยต่างหากที่ทักเข้ามาหา พร้อมเปิดแชร์ ข้อความสนทนา แชทในเฟซบุ๊ก ระหว่างนางสาว ต และพระย้อย


ผู้สื่อข่าวถามว่า การส่งคลิปเสียงสนทนา ระหว่างนางสาว ต ส่งให้พระย้อย จริงหรือไม่ แล้วคลิปไปอยู่กับพระย้อยได้อย่างไร ซึ่ง นางสาว ต ไม่ขอตอบ แต่ระบุว่า คาดว่าช่วงที่กินยารักษาอาการไบโพลาร์ อาจจะส่งไปให้พระย้อยในช่วงนั้น ซึ่งอยู่ในอาการสลึมสลือ ไม่รู้เรื่อง และเมื่อคลิปอยู่กับพระย้อย ก็ต้องการให้นำคลิปสนทนานั้นไปให้พระชั้นผู้ใหญ่ ตรวจสอบและดำเนินการ แต่พระย้อยกลับนำไปให้นักข่าว จนเป็นข่าวทุกวันนี้ ซึ่งส่วนตัวไม่เข้าใจว่าเหตุใดพระย้อยจึงทำแบบนี้ และจากนี้จะขอยุติเรื่องราวทั้งหมด ไม่ขอยุ่งเกี่ยวอีกแล้ว ขอให้คณะกรรมการสงฆ์ตรวจสอบ


ในเวลาต่อมา วันที่ 1 พ.ค.65 รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารยอ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุว่า "อาจารย์อ๊อดเช็กเบื้องต้นแล้วไม่มีการตัดต่อคลิปเสียงใด ๆ ครับ ของแท้ต่อเนื่อง ก่อนที่จะส่งให้ภาควิชาฟิสิกส์วิเคราะห์เชิงละเอียดต่อไป อ.อ๊อด วีรชัย พุทธวงศ์ # ทิดกาโตะ"


ขณะที่ นายไพรวัลย์ วรรณบุตร หรือ อดีตพระมหาไพรวัลย์ ได้ไลฟ์บนเฟซบุ๊ก ระบุหัวข้อว่า พระคำคมกับสีกาขี้น้อยใจ ระบุชัดอย่าทำพระศาสนาแปดเปื้อน เป็นคนย่อมมีความอยาก ถ้าอยากก็สึกออกมา จะมีเมียกี่คนก็ได้ไม่ผิดศีลถ้าไม่แย่งของใคร ห่วงพระย้อย ถ้าไม่มีสังคมคอยกดดันอาจต้องกลายเป็นพระเร่ร่อน เห็นชัดอำนาจและเงินเป็นใหญ่ โดยไม่สนพระธรรมวินัย


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/3fj67XwdQZQ

คุณอาจสนใจ