สังคม

สลด ตำรวจท่องเที่ยวยศนายดาบ เครียดปัญหาการเงิน ยิงตัวดับคาบ้าน

โดย passamon_a

15 ม.ค. 2565

329 views

สมุทรปราการ ตำรวจท่องเที่ยวยศนายดาบ เครียดปัญหาการเงิน ยิงตัวเองเสียชีวิต


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2565 ร.ต.อ.เทิดภูมิ ดวงประทุม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว ได้รับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ที่หน้าบ้าน หมู่ที่ 13 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุข้างม้าหินซึ่งอยู่ภายในรั้วหน้าบ้านหลังดังกล่าว พบร่างของ ดาบตำรวจพิเชษฐ์ กุลมณี ผบ.หมู่กองกำกับ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 อายุ 52 ปี นั่งคอพับพิงกำแพงขาเหยียดยาวจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่กับพื้น ที่บริเวณขมับซ้ายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน กระสุนทะลุออกทางด้านขมับขวา โดยที่มือข้างซ้ายยังกำอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อบาเร็ตต้า สีดำ ขนาด 9 มม.อยู่ และพบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม.ตกอยู่ในกองเลือดข้างตัว และที่บนม้าหินยังพบซองปืนวางอยู่ จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลบางพลี และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ


จากการสอบถาม แม่ยายของผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 5 โมงเย็น ขณะที่ตนกำลังกวาดเก็บอยู่หลังบ้าน ส่วน ดาบตำรวจพิเชษฐ์ ผู้เสียชีวิตนั่งคุยโทรศัพท์ อยู่ที่ม้าหินหน้าบ้าน อยู่ ๆ ตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่หน้าบ้าน 1 นัด จึงได้รีบออกมาดู พบว่าดาบตำรวจพิเชษฐ์ นั่งเสียชีวิตจมกองเลือดในลักษณะศีรษะพิงกำแพงรั้วบ้าน โดยที่ในมือซ้ายยังกำอาวุธปืนอยู่ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ


ขณะที่ ภรรยาของผู้ตาย เล่าว่า เมื่อช่วงเย็น เวลาประมาณ 16.00 น. ตนได้โทรศัพท์หาสามีเพื่อให้มารับที่ทำงาน เพราะวันนี้ตนไม่ได้ขับรถยนต์ไปทำงาน เนื่องจากสามีนำรถไปทำธุระ แต่สามีกลับบอกกับตนว่าเอารถเก๋งของตนไปจำนำและเอาเงินไปถ่ายปืนของหัวหน้าที่เอามาฝากขาย แต่สามีตนเอาไปจำนำไว้ ออกมาเพื่อเอาไปคืนเจ้าของ ตนจึงได้นั่งรถแท็กซี่กลับมาที่บ้านเอง แต่ก็มาพบว่าสามีใช้ปืนกระบอกดังกล่าวยิงตัวเองเสียชีวิต และพบจดหมายลาตายใส่อยู่ที่ตู้จดหมายที่ติดอยู่หน้าบ้าน โดยมีข้อความว่า ขอโทษและฝากดูแลลูกดีดี อย่าทำตัวไม่ดีเหมือนพ่อมัน ถามทุกข์สุขแม่พ่อที่โคราชด้วย


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายน่าจะเครียดปัญหาเรื่องเงิน ถึงขนาดเอาปืนที่หัวหน้าเอามาฝากขายไปจำนำ จึงมีการวางแผนเอารถของภรรยาไปจำนำเพื่อเอาเงินมาไถ่อาวุธปืนออกมาใช้ก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปชมผ่าน YouTube ได้ที่นี่ : https://youtu.be/QEYy6kQZ5Yw

คุณอาจสนใจ

Related News