สังคม
สลด รถตู้ส่งผู้ป่วยไป รพ. แต่ไม่ถึง พุ่งชนท้ายรถบรรทุก ชายนั่งข้างคนขับขาขาด ก่อนเสียชีวิต
6 ต.ค. 2568
54 views
รถตู้ไปส่งคนป่วยที่โรงพยาบาล แต่ไปไม่ถึง พุ่งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ จนพลิกคว่ำ คนนั่งข้างคนขับขาขาดเสียชีวิต และยังมีคนเจ็บอีกหลายคน
กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะรถบรรทุก 6 ล้อ กำลังกลับรถ โดยมีรถตู้สีขาววิ่งมาทางตรงในช่องทางขวาสุด ก่อนจะพุ่งชนท้ายรถ 6 ล้อ จนพลิกคว่ำ อีกมุมเป็นกล้องในร้านขายของริมทาง จับภาพอุบัติเหตุได้อย่างชัดเจน เหตุเกิดบนถนน 304 พื้นที่ตำบลสนามชัย อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบตู้สีบรอนซ์ ชนกับรถ รถบรรทุก 6 ล้อ ทะเบียน 72-3234 พระนครศรีอยุธยา โดรถตู้เสียหลักพลิกตะแคง สภาพพังยังเยิน มีผู้บาดเจ็บ 9 คน ในจำนวนนี้มีเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ โดยมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน คือ ชายอายุ 55 ปี นั่งคู่มากับคนขับรถตู้ ขาซ้ายขาด สุดท้ายไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
คนขับรถตู้ เล่าว่า ขับรถตู้มาด้วยกันทั้งหมดประมาณ 10 คน จากอำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท ตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง จะพาคนไปส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์รังสิต จังหวัดปทุมธานี โดยวิ่งเลนขวา ใช้ความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง มาถึงที่เกิดหตุ มีรถบรรทุกเลี้ยวตัดหน้ากระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่ทัน จึงพุ่งชนรถบรรทุกอย่างจัง ทำให้ผู้โดยสารบาดเจ็บหลายคน ส่วนตัวเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดนน้ำของหม้อน้ำรถลวก
ด้านคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เล่าว่า กำลังขับรถมาส่งของที่ห้างขายส่งแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองสุพรรณบุรี ตอนจะกลับรถ ก็มองแล้วว่า ไม่มีรถทางซ้าย พอเลี้ยวมาตั้งลำหน้ารถตรง ก็ได้ยินเสียงดังปุ้งอยู่สองครั้ง แล้วพบว่าถูกชนท้าย
เจ้าของร้านขายของริมถนน เจ้าของกล้องวงจรปิด เล่าว่า ตอนนั้นนั่งอยู่ในร้าน เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมากจนมองไม่ทัน จนมาดูกล้องวงจรปิด จึงเห็นว่ารถหกล้อเขายูเทิร์นมา โดยรถตู้วิ่งมาโดยไม่ได้เบรค ทำให้ชนกับรถหกล้ออย่างแรง พอวิ่งไปดู เห็นคนติดอยู่ในรถตู้เต็มคันรถ ซึ่งมีเด็กและคนแก่ด้วย
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/I-WOyY1bCYE
แท็กที่เกี่ยวข้อง