สังคม

เพจดังแฉ "ทิดจอร์จ" เปิดปากรับสวมรอย "อลงกต" เพื่อนรัก หนีทหารไปทำงานมาเลฯ ก่อนกลับมาบวช

26 ส.ค. 2568

29 views

หลัง “อดีตพระอลงกต” ลาสิกขา เพจดาวแปดแฉก โพสต์ว่า อดีตหลวงพ่ออลงกต ยอมรับสารภาพ ว่าเดิมทีตนเองนั้นชื่อ นายเกรียงไกร เพ็ชรแก้ว ชื่อเล่น จอร์จ เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น เกิดเมื่อปี2503 โดยเรียนที่ รร.แก่นนครวิทยาลัย ก่อนที่ไปเรียน ปวช.ที่เกษตรบ้านกร่าง แต่ไม่จบหลักสูตร



โดยระหว่างนั้นได้ขึ้นทะเบียนทหารกองเกินที่ อ.เมืองขอนแก่น แต่ไม่ได้เกณฑ์ทหาร เนื่องจากได้ ช่วงปี 2524 ได้ไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย โดยทำงานเป็นคนเขียนแบบสร้าง ตึกปิโตรนาส โดยออกทางช่องทางธรรมชาติ



ก่อนที่ปี2529 จะเดินทางกลับเข้ามาในไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ และได้มากับคณะผู้แสวงบุญ เพื่อมาศึกษาพระธรรมก่อนที่จะบวชเมื่อวันที่ 1 มี.ค.2529 เวลา 07.36 น. ที่วัดลำนารายณ์ ก่อนจะมาอยู่ที่วัดพระบาทน้ำพุ วันที่ 25 พ.ค.2536 จนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเป็นนายอลงกต พลมุข เพื่อหนีทหาร



ส่วนสาเหตุที่เปลี่ยนและใช้ชื่อเป็นนายอลงกต พลมุข เนื่องจาก ส่วนตัวรู้จักกับนายอลงกต สมัยอยู่ที่ขอนแก่น เนื่องจากเป็นเพื่อนรักกัน โดยที่นายอลงกต ไม่ทราบตนได้สวมรอยใช้ชื่อนี้ เช่นเดียวกับกรณีรายละเอียดของใบสุทธิที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงนั้น ยอมรับว่าเป็นผู้เขียนเองทั้งหมด




รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/B6Q9698f8wE

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ