สังคม
แม่ร่ำไห้ เล่านาทีลูกชายถูกกระสุนปืนใหญ่ยิงถล่มดับ เผยลูกเคยบอก "พร้อมเป็นทหารกองเสริม ปกป้องอธิปไตย"
25 ก.ค. 2568
94 views
แม่สุดช้ำ! เล่านาที ลูกชายถูกกระสุนปืนใหญ่ยิงถล่มดับกลางหมู่บ้าน เผยในอ้อมกอดลูก พร้อมเล่า ถึง คำพูดของลูกชายเมื่อไม่กี่วันก่อน ที่ระบุว่า "พร้อมไปเป็นทหารช่วยรักษาอธิปไตยและประเทศชาติ ไม่หนีไปไหนหากเรียกรวมพล"
จุดแรกที่ระเบิดจากกัมพูชาตกลงที่บ้านประชาชนชาวไทย เมื่อวานนี้ (24 ก.ค.) คือที่ บ้านโจรก อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ส่งผลทำให้ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และ เสียชีวิต 2 ราย (คือน้องน้ำโขง อายุ 8 ปี และ นายบัณฑิต อายุ 34 ปี
เช้าวันนี้ทีมข่าวเข้าไปดูความเสียหายของบ้านหลังดังกล่าวพร้อมกับ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน พบว่า บ้านเสียหายมาก ทั้ง ผนังบ้าน หลังคา กระจกหน้าต่างแตกหมด ทางเข้าบ้านยังมีรอบครอบเลือดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่
นอกจากนี้ระหว่างสำรวจศูนย์พักพิง ทีมข่าวได้คุยกับนางวรรณวิษา อุ่นจิตร์ อายุ 53 ปี แม่ของนายบัณฑิต ผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นคนที่ให้ลูกนอนบนตัก หลังรถกระบะไปส่งที่ รพ.
เธอเล่าถึงเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้น บอกว่า ตอนเกิดเหตุ ตัวเธอวิ่งไปที่จุดศูนย์รวมของหมู่บ้านเพื่อที่จะประกาศให้ชาวบ้านรีบอพยพออกจากพื้นที่ จังหวะน้ะน สามีวิ่งมาบอกว่า "แม่ ลูกเราเสียแล้ว ระเบิดลงเมื่อกี้" เธอจึงรีบวิ่งกลับบ้านไป ปรากฏว่าเห็นลูกนอนคว่ำหน้า เลือดอาบ ตอนนั้นเธอพยายามเรียกรถเพื่อที่จะไปโรงพยาบาลแต่ตรงนั้นไม่มีใครอยู่แล้ว จึงพยายามประคองลูกขึ้นรถของ อบต. เพื่อไปที่โรงพยาบาล หวังจะให้ลูกชายรอด
ระหว่างทาง นางวรรณวิษา พยายามเรียกชื่อลูกชายตลอด เพื่อให้มีสติ ลูบหน้าเขาตลอดเวลา แต่ในตอนนั้น ใบหน้าเขียวหมดแล้ว ขาเหลือง ซีด เพราะเลือดออกเยอะมาก ตนร้องไห้ ไม่มีสติ ในตอนที่อยู่บนรถ เหมือนรถมันไม่เคลื่อนที่เลย
เธอจึงได้บอกลูกว่า "ลูก ช่วยแม่ด้วย ให้รถไปเร็ว ๆ จะได้มีชีวิตต่อ" ตอนนั้นเราเริ่มทำใจไม่ได้ แต่เมื่อไปถึงที่โรงพยาบาล หมอบอกว่า "เสียใจด้วยนะ" เธอจึงได้บอกข่าวร้ายกับสามี จากนั้นก็ถามว่า "น้ำโขง รอดไหม" ซึ่งหมอพยายามปั๊มหัวใจแล้วแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้
ขณะที่พ่อของน้ำโขง ใบหน้ามีแผล เลือดออก กำลังผ่าตัดอยู่ที่โรงพยาบาล อาการคงที่
นางวรรณวิษา บอกอีกว่า ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย ระเบิดลงมาตรงหมู่บ้านเลย ทุกคนไม่มีสติ ยายที่อุ้มหลานก็ร้องไห้ ตอนนั้นทุกคนไม่รู้ว่าจะทำยังไงเพราะว่าเสียงระเบิดมันดังอย่างต่อเนื่อง น้ำค้าง พี่สาวน้ำโขง ที่ รอดชีวิต บอกว่า ที่รอดมาได้ เพราะว่าลูกชายปกป้องหลาน ทำให้เขาเสียชีวิตและหลานรอดชีวิต
ทั้งนี้ อยากให้รัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือด้วย เพราะชาวบ้านไม่รู้จะทำยังไงต่อ ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว และบ้านก็พังไม่เป็นท่าแล้ว อยากให้กัมพูชา รับผิดชอบในสิ่งที่ทำ เพราะทำให้ชาวบ้านตาย
อย่างไรก็ตาม เมื่อ 3 วันก่อน ลูกชายพูด "พร้อมที่จะไปเป็นทหาร เผื่อเขาเรียก จะไม่หนีไปไหน" ที่ลูกพูดแบบนี้เพราะเป็นทหารมาก่อน หากมีการเรียกก็พร้อมไปปกป้องประเทศชาติและประชาธิปไตย ซึ่งลูกชายแบบนี้ พูดอยู่หลายครั้งมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นจริง
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/eQrX-atbJog
แท็กที่เกี่ยวข้อง ชายแดนไทยกัมพูชา ,ไทยกัมพูชา