สังคม
"โกถึก" พา "สจ.กอล์ฟ" มอบตัว หลังถูกออกหมายจับปมยกพวกรุมทำร้าย ตร.ในหน่วยเลือกตั้ง
12 พ.ค. 2568
59 views
ส.สมยศ พา สจ.กอล์ฟ ลูกชาย เข้ามอบตัวคดีสั่งกระทืบตำรวจ ตชด. เจ้าหน้าที่ดูแลหน่วยเลือกตั้ง ยืนยันแสดงความบริสุทธิ์ใจ ตำรวจเร่งติดตามผู้ต้องหาอีก 1 ราย
ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่นายสิรดนัย พลายด้วง หรือสจ.กอล์ฟ สจ.เขต7 จ.สงขลา ลูกชายนายสมยศ พลายด้วง สส.เขต 3 จ.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ส่งลูกน้องไปรุมทำร้าย ด.ต.นิสาธิต คงเทพ ผบ.หมู่ กก.ตชด.43 ซึ่งทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในหน่วยเลือกตั้งที่ 7 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกทางประธานหน่วยเลือกตั้ง และ ด.ต.นิสาธิต ห้ามไม่ให้ผู้ติดตาม สจ.กอล์ฟ ถ่ายรูป สจ.กอล์ฟ ภายในหน่วยเลือกตั้ง ขณะที่ สจ.กอล์ฟ ไปลงคะแนนทำให้มีการชี้หน้าและมีปากเสียงกันขึ้น ก่อนที่จะออกไปและส่งลูกน้องประมาณ 5 คนมารุมทำร้าย ด.ต.นิสาธิต ทั้งเตะและใช้เก้าฟาดจนบาดเจ็บ
โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา ศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุแล้ว รวม 7 คน ประกอบด้วย
1 นายสิรดนัย พลายด้วง หรือ สจ.กอล์ฟ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาที่ 1 ในฐานะผู้ใช้จ้างวาน
2 นายพงษ์เทพ หรือหนึ่งฟรีด้อม อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาที่ 2 ในฐานะรับคำสั่งจากนายสิรดนัย แล้วสั่งการ
3.นายหนุ่มเสก อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาที่ 3
4.นายรพีพงศ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาที่ 4
5.นายจักรพงษ์ อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาที่ 5
6.นายศศรัณย์ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหา 6
7.นายสรายุทธ อายุ 32ปี ผู้ต้องหาที่ 7
สำหรับ นายสิรดนัย ผู้ต้องหาที่ 1 ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยใช้อาวุธ,ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำการตามหน้าที่
ส่วนผู้ต้องหาที่ 2-7 ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยใช้อาวุธ, ร่วมกันทำร้ายร่างการเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่หรือเพราะเหตุที่จะกระทำหรือได้กระทำตามหน้าที่
ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาถูกจับกุมแล้ว 5 ราย คือนายพงษ์เทพ /รพีพงศ์ / หนุ่มเสก / จักรพงษ์ และสรายุทธ เหลืออีก 2 คน คือ สิรดนัย และยศศรัณย์
ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา สิรดนัย หรือ สจ.กอล์ฟ เดินทางมาที่ สภ.เมืองสงขลา พร้อมกับ นายสมยศ ผู้เป็นพ่อ เข้าพบพนักงานสอบสวนทันที โดย สจ.กอล์ฟ มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ได้แสดงอาการกังวล และเดินเข้าห้องสอบสวนเพียงคนเดียว ขณะที่ สส.สมยศ พูดกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า "พาลูกชายมามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ"
ขณะนี้เหลือเพียงผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ยังไม่มอบตัว คือนายยศศรัณย์ ผู้ต้องหาที่ 6 ซึ่งเป็นคนที่ใช้เก้าอี้ทุบ ด.ต.นิสาธิต
ล่าสุดเวลาประมาณ 15.30 น. ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหา 5 ราย เข้าห้องคุมขัง สภ.เมืองสงขลา ส่วนกอล์ฟ เจ้าหน้าที่กำลังทำการบันทึกการจับกุม
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/X2odGzspz3Q
แท็กที่เกี่ยวข้อง