สังคม

'พ.ต.อ.' แจงพกโพยเข้าสอบตุลาการ ยันเผลอติดเข้าไป ไม่ได้ตั้งใจโกง ด้านรอง ผบ.ตร.ชี้ตั้งกก.สอบแล้ว

โดย panwilai_c

17 มี.ค. 2568

128 views

เพจดังแชร์คลิป "พันตำรวจเอก" ทุจริตข้อสอบศาลปกครอง โดนจับได้คาหนังคาเขา ขณะที่ต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว ด้านเจ้าตัวยืนยันชี้แจงได้ทุกประเด็น



เพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน โพสต์คลิปเหตุการณ์ผู้เข้าสอบชายคนหนึ่งกำลังนั่งเขียนคำตอบลงบนกระดาษ จะสังเกตเห็นได้ว่ามีกระดาษ A4 หลายแผ่นวางซ้อนอยู่กับกระดาษข้อสอบ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบและถามว่า "ทำอะไรเหรอคะ ขอดูหน่อย" ผู้เข้าสอบก็ได้แต่อ้ำอึ้ง เจ้าหน้าที่อีกคนจึงเข้ามาดึงกระดาษดังกล่าว และพบว่ามีโพยข้อสอบถูกแม็กซ้อนติดกับกระดาษข้อสอบ และยังพบแม็กหล่นอยู่ใต้โต๊ะของผู้เข้าสอบรายนี้ด้วย เจ้าหน้าที่จึงบอกว่า "ต้องยุติแล้วค่ะ ต้องสอบสวน" แล้วเชิญตัวออกจากห้องสอบ



เพจระบุข้อความว่า แชร์ให้ว่อนกลุ่มตำรวจ ’พ.ต.อ.ทุจริต’ ถูกจับคาห้องสอบ สมัครเข้าเป็นตุลาการประจำศาลปกครองชั้นต้น เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 15 มีนาคม 2568 สถานที่สอบที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งย่านรังสิต



ก่อนหน้านี้ เพจศูนย์สอบธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "รู้ว่าใหญ่ แต่ท่านเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ มาสอบ พกโพยเข้ามา พอโดนกรรมการคุมสอบจับ จะมาฟ้องกรรมการทำร้ายร่างกาย อยากดังเดี๋ยวจัดให้" ต่อมาทางเพจได้ขอลบโพสต์นี้ออกไป และโพสต์ข้อความว่า "ขอเอาโพสต์ก่อนนี้ลง แต่เตือนนะ มาที่นี่ไม่มีใครใหญ่เท่าคนคุมสอบ" พร้อมแนบรูปภาพสถานที่ในศูนย์สอบ มีข้อความระบุว่า "ฟ้าใหญ่ ดินใหญ่ ความยุติธรรมใหญ่ที่สุด"



ทีมข่าวตรวจสอบพบว่า บุคคลในคลิป เป็นนายตำรวจ ยศ "พันตำรวจเอก" ตำแหน่ง "รองผู้บังคับการฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรภาค 8" แต่อยู่ในระหว่างช่วยราชการที่ กอ.รมน. ภาค 4 มาเป็นระยะเวลา 2 ปีแล้ว



ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถามไปยัง "พันตำรวจเอก " ที่ปรากฎในคลิป บอกว่า อยู่ระหว่างการดำเนินการทางด้านเอกสาร และยินดีชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ไม่ขอก้าวล่วงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ขอปรึกษาผู้บังคับบัญชาว่าสามารถให้คำตอบได้มากน้อยเพียงใด เพราะไม่อยากสื่อสารให้เกิดความเข้าใจหรือข้อมูลที่คลาดเคลื่อน ส่วนคลิปที่ออกมาจะทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์องค์กรตำรวจหรือไม่ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ดำเนินการในเรื่องนี้



รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/2VskayHchVE

คุณอาจสนใจ