สังคม

DSI มีมติออกหมายจับ "หม่อง ชิตตู" พร้อมพวก คดีค้ามนุษย์ ส่งอัยการพิจารณา มั่นใจมีหลักฐานเอาผิด

โดย panwilai_c

3 มี.ค. 2568

73 views

DSI ส่งมติเห็นชอบ ออกหมายจับ ‘หม่อง ชิตตู่‘ พร้อมพวก ถึงมืออัยการสูงสุดแล้ว พบพฤติการณ์ความผิดค้ามนุษย์ต่อเนื่องทั้งใน และนอกประเทศ



วันนี้ (3 มี.ค. 68) พ.ต.ต.สิริวิชญ์ เกษมทรัพย์ ผอ.กองคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีการขอออกหมายจับ พล.ต.ต.หม่อง ชิตตู่ ผู้นำกองกำลัง BGF ในคดีค้ามนุษย์ กับพวก ว่า อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษได้ลงนามสรุปสำนวน และส่งพยานหลักฐานไปให้กับสำนักอัยการสูงสุดแล้วในวันนี้ โดยพนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานจากพฤติการณ์ของ พล.ต.ต.หม่อง ชิตตู่ และพวกที่เกี่ยวข้องกับความผิดการค้ามนุษย์ ที่อยู่นอกประเทศต่อเนื่องกับภายในประเทศ ซึ่งในรายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้



ทั้งนี้ พ.ต.ต.สิริวิชญ์ ยืนยันว่า พยานหลักฐานสามารถเอาผิดหม่อง ชิตตู่ และพวกได้อย่างแน่นอน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะอยู่ในชั้นการพิจารณาของอัยการสูงสุด แต่หากพบว่าใครกระทำความผิดก็จะดำเนินการอย่างไม่มีละเว้น



รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/YejgRp2f7SM

คุณอาจสนใจ

Related News