สังคม

ผบ.ตร. ยัน ‘เสี่ยแป้ง’ ยังอยู่ในไทย พร้อมเผยรู้ตัวคนพาหนีลงจากเทือกเขาบรรทัดแล้ว

โดย parichat_p

27 พ.ย. 2566

58 views

ผบ.ตร. เผยรู้วันเวลาที่มีคนพา นักโทษชายแป้งลงเขา เชื่อยังอยู่ในไทย พร้อมฝากข้อความถึงเสี่ยแป้ง หากไม่ได้รับความเป็นธรรมก็เข้ามาร้องเรียนได้ ยืนัยนไม่วิสามัญ เพราะไม่สามารถหนีไปได้ตลอดชีวิต


พลตำรวจเอก ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตอนนี้รู้ตัวคนที่พาเสี่ยแป้งลงทือกเขาบรรทัดแล้ว ว่าเป็นใคร พาไปวันไหน เวลาอะไร ซึ่งข้อมูลล่าสุดยังอยู่ในประเทศ จะมีลวดหนาม ซึ่งดูคล้ายว่าอยู่ตามตะเข็บชายแดน ต้องตรวจสอบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ใด รวมทั้งบ้านที่ปรากฏอยู่ในคลิปด้วย


ส่วนเรื่องที่เสี่ยแป้งออกมาแฉถึงบุคคลต่างๆ ซึ่งมีรายชื่อตำรวจหลายนายเข้าไปพัวพันกับคดีเก่า ได้สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากพบว่ามีมูลความผิดก็จะมีการสั่งลงโทษทางวินัย และอาญา // ยืนยัยจนถึงตอนนี้ เสี่ยแป้ง ยังไม่เคยติดต่อเข้ามอบตัว แต่ถ้าเสี่ยแป้ง ติดต่อขอมอบตัว ในฐานะ ผบ.ตร. จะยืนยันความปลอดภัยให้ และจะไม่มีการวิสามัญ แต่ถ้าต่อสู้ขณะตำรวจเข้าจับ ตำรวจจะมีการใช้ดุลยพินิจส่วนกระแสข่าวที่ปรากฏในโลกออนไลน์ มีการตำหนิการทำงานของตำรวจ และให้กำลังใจ เสี่ยแป้ง ยืนยันว่าเป็นกลุ่มคนเหล่านั้นเป็นเพียงคนส่วนน้อย เพราะคนในประเทศไม่ได้มีแค่ในโลกออนไลน์ และตำรวจทำตามหน้าที่ ไม่ได้ทำตามเสียงในโลกออนไลน์ รวมทั้งที่มีนักการเมืองที่ออกมาตำหนิการทำงานของตำรวจ ผบ.ตร. มองว่า กลุ่มคนเหล่านั้นไม่เคยเข้ามาอยู่ในพื้นที่ และไม่ทราบการทำงานของตำรวจ อีกทั้งสถานการณ์ในปัจจุบันและสิ่งแวดล้อมเป็นอุปสรรคในการทำงานอย่างมาก


ผบ.ตร. ได้ฝากข้อความถึงเสี่ยแป้งด้วยว่า ถ้าหนีแบบนี้ต้องหนีไปตลอดชีวิต หากไม่รับความเป็นธรรมก็เข้ามามอบตัวแล้วร้องเรียนมา เพื่อไปต่อสู้ในชั้นศาลรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/OoqqfK-77wg

คุณอาจสนใจ

Related News