สังคม

'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช. สอบ 'ก้าวไกล-หมออ๋อง' แยกกันเดิน ชี้เป็นเล่ห์กล ส่อผิดจริยธรรมร้ายแรง

โดย parichat_p

2 ต.ค. 2566

42 views

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช.ขอให้ไต่สวนและมีความเห็นเอาผิด พรรคก้าวไกล และ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา หรือ หมออ๋อง กรณีที่ประชุมร่วมพรรคก้าวไกลมีมติขับหมออ๋องออกจากสมาชิกภาพ


โดย นายศรีสุวรรณ ระบุว่า เป็น "เล่ห์กล" เพื่อให้สมประโยชน์ด้วยกันทั้งคู่ อันไม่เป็นไปตามนัยยะทางกฎหมายที่กำหนดไว้หรือไม่


ซึ่งกรณีนี้ถูกสังคมและโซเชียลตำหนิอย่างรุนแรงว่า เป็นก้าวไกลการละคร นิติกรรมอำพราง เสพติดอำนาจ แผนสมคบคิดกัน หรือเล่ห์กล และหรือเป็นกลฉ้อฉลทางกฎหมายหรือไม่ ซึ่งการกระทำนี้อาจขัดหรือแย้งต่ออุดมการณ์ของพรรคที่ได้จดทะเบียนไว้


และอาจเป็นทฤษฎีสมคบคิดกันโดยมิได้ยึดถือผลประโยชน์ของประเทศชาติเหนือกว่าประโยชน์ส่วนตนและ ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อเกียรติศักดิ์ของการดํารงตําแหน่งอันเป็นข้อห้ามของ "มาตรฐานทางจริยธรรม" ตามมาตรา 219 ของรัฐธรรมนูญ 2560


จึงขอให้ ป.ป.ช.ดำเนินการไต่สวนและมีความเห็นว่าการกระทำของพรรคก้าวไกลและหมออ๋อง เข้าข่ายกลฉ้อฉลหรือนิติกรรมอำพราง ถูกสังคมตำหนิอย่างแรง อันเป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงหรือไม่ อย่างไร หากเป็นการฝ่าฝืน ขอให้วินิจฉัยส่งศาลฎีกาเพื่อพิพากษาลงโทษต่อไปรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/bw5emjgLIGE

คุณอาจสนใจ

Related News