สังคม

'อุ๊งอิ๊ง' ยัน 'ทักษิณ' กลับไทยตามไทม์ไลน์เดิม ถึงอยู่ในช่วงรัฐบาล 'บิ๊กตู่' ก็ไม่เป็นปัญหา

โดย parichat_p

7 มิ.ย. 2566

56 views

'อุ๊งอิ๊ง' ยัน 'ทักษิณ' กลับไทยตามไทม์ไลน์เดิม แต่ขอประเมินสถานการณ์การเมืองและความเหมาะสมอีกครั้ง เชื่อแม้จะอยู่ในช่วงรัฐบาลรักษาการของ พลเอกประยุทธ์ ก็ไม่เป็นปัญหา


นางสาวแพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าครอบครัว พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าจะกลับมาประเทศไทย ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ว่า ตอนนี้ยังไม่มีการประสานอะไรให้ตนทราบเพิ่มเติม แต่คิดว่าแพลนการกลับมาของคุณพ่อก็น่าจะค่อยๆคืบหน้าไป และใกล้กำหนดการจะกลับมาสู่กระบวนการยุติธรรม ซึ่งคุณพ่อก็น่าจะจัดการอยู่


ส่วนของครอบครัว จะต้องเตรียมความพร้อมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัย ความสะดวกสบายและการต้อนรับ ซึ่งเราก็คิดไว้หลายแบบ แต่ก็พยายามคิดด้านบวกเอาไว้ หลักๆก็เป็นเรื่องของความปลอดภัย คงไม่มีอะไรมากมาย รอให้ใกล้กว่านี้ให้คุณพ่อส่งสัญญามาว่าจะให้เราเตรียมะไรบ้าง ตอนนี้เราเตรียมโดยไม่มีหลักการ เพียงแค่จะต้อนรับกลับบ้าน


ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า การกลับประเทศไทยของนายทักษิณ ยังเป็นกำหนดการเดิมในเดือนกรกฎาคมไม่มีการเปลี่ยนแปลงใช่หรือไม่ นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า "คิดว่านะคะ ยังเป็นเดือนกรกฎาคมอยู่ แต่ต้องดูสถานการณ์ประกอบด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่ล่าสุดที่คุยคือยังเป็นกรกฎาคมอยู่ แต่ต้องดูสถานการณ์ด้วย หรือกลับมาแล้วขณะนั้นเวลาเหมาะสมหรือไม่


เมื่อถามว่า สถานการณ์ทางการเมืองถือเป็นปัจจัยหลักหรือไม่ในการตัดสินใจการกลับมาหรือไม่ นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า คุณพ่อต้องดูด้วย ซึ่งก็อยากให้กลับมาแล้วเป็นเรื่องดีๆ ไม่อยากกลับมาแล้วกำลังมีความวุ่นวายอยู่ และต้องดูเวลาที่เหมาะสม


แม้ว่าในเดือนกรกฎาคม การจัดตั้งรัฐบาลยังไม่สำเร็จ และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียังเป็นรัฐบาลรักษาการอยู่ก็ไม่น่ามีผลต่อการกลับบ้านของคุณพ่อ เพราะคุณพ่อให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ไม่ว่าใครจะเป็นรัฐบาล คุณพ่อก็จะกลับมากระบวนการยุติธรรม


เมื่อถามว่า คุณพ่อได้บอกเหตุผลหลักๆหรือไม่ว่าทำไม่จะต้องกลับมาในเดือนกรกฎาคม นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ไม่แน่ใจ แต่คิดวาคุณพ่อน่าจะชอบเดือนนี้อยู่แล้ว เพราะเป็นเดือนเกิด และที่ผ่านมาไม่ว่าคุณพ่อจะทำอะไร ก็จะยึดวันเกิดคนในครอบครัวhttps://youtu.be/QRA_tlxfIlg

คุณอาจสนใจ

Related News